6 Thong So Co Ban Ban Can Biet Khi Lua Chon Den Led Chieu Sang 1 1

6 thông số cơ bản bạn cần biết khi lựa chọn đèn LED chiếu sáng

Để chọn mua được đèn led chất lượng và phù hợp với nhu cầu, mang lại hiệu quả tốt như mong muốn của bạn, bạn cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật của đèn. Và để hiểu được phần nào các thông số kỹ thuật này, các bạn hãy cùng Hecico tìm hiểu về 6 thông số cơ bản của đèn led chiếu sáng bạn nên biết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

6 thong so co ban ban can biet khi lua chon den led chieu sang 1

Quang thông của đèn led

6 thong so co ban ban can biet khi lua chon den led chieu sang 2

Quang thông là một chỉ số rất quan trọng, đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng, là tổng lượng ánh sáng mà đèn LED phát ra được theo mọi hướng trong 1 giây chiếu sáng. Đơn vị đo thường thấy của Quang thông là Lumen. Do đó, khi lựa chọn bóng đèn chiếu sáng, tùy vào độ rộng của không gian, mục đích chiếu sáng mà bạn lựa chọn đèn led có quang thông lớn hay nhỏ cho phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí mua đèn và điện năng trong quá trình sử dụng.

Hiệu suất chiếu sáng của bóng đèn Led

Hiệu suất chiếu sáng là hiệu quả phát sáng của đèn, được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đơn vị đo của hiệu suất chiếu sáng là lumen/W.

Chỉ số này rất quan trọng cho bạn biết khả năng chiếu sáng của đèn, hiệu suất phát sáng càng cao thì đèn cho quang thông chiếu sáng càng lớn nhưng lại tiêu thụ ít điện năng.

Góc chiếu sáng của đèn led

Góc chiếu sáng là một phần không thể thiếu khi lựa chọn đèn led. Góc chiếu sáng là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ sáng mạnh nhất ở vùng sáng trung tâm.

Các nguồn sáng dù giống nhau nhưng góc chiếu sáng khác nhau sẽ cho vùng sáng khác nhau. Có ba loại góc chiếu sáng cơ bản gồm:

  • Góc chiếu hẹp 3, 5, 8 là loại đèn có góc chiếu hẹp thường được thiết kế chuyên dụng cho việc chiếu sáng cột, chiếu sáng ngoại thất căn nhà hoặc các công trình về đêm.
  • Góc chiếu trung bình 10, 24, 28: là góc chiếu thường thấy ở các loại đèn rọi sử dụng để chiếu điểm tạo điểm nhấn.
  • Góc chiếu rộng >100 thường thấy ở những loại đèn led có công suất lớn như đèn pha led, đèn pha led nhà xưởng, đèn đường led….

Độ rọi của đèn led

là chỉ số độ quang thông trên diện tích bề mặt được chiếu sáng, đơn vị đo là lux (lx). Chỉ số này biểu đạt mức độ ánh sáng trên bề mặt mà con người cảm nhận được mạnh hay yếu. Công thức tính: 1 lx = 1 lm/m2.

Cường độ ánh sáng của đèn led

Cường độ ánh sáng là năng lượng phát ra từ một nguồn sáng theo một hướng nhất định, đơn vị đo lường là candela (cd). 1 candela là cường độ sáng mà một nguồn sáng phát ra 1 lumen đẳng hướng trong 1 góc đặc. Nguồn sáng 1 cd sẽ phát ra 1 lm trên diện tích 1 m2 tại khoảng cách 1 m kể từ tâm nguồn sáng.

6 thong so co ban ban can biet khi lua chon den led chieu sang 3

Chỉ số hoàn màu (CRI) của đèn

Chỉ số hoàn màu CRI (Color Rendering Index) là chỉ số phản ánh độ trung thực của màu sắc vật thể được chiếu sáng. Do đó, chỉ số CRI càng cao thì độ chân thực về màu sắc của vật thể được chiếu sáng càng sống động và chân thực.

Trên đây là một số thông số kỹ thuật cơ bản hiển thị trên đèn led bạn cần quan tâm khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho gia đình mình. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn về đèn led, thiết bị điện chiếu sáng vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

,

Từ khoá SP liên quan

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *