Hướng dẫn 7 bước lắp đặt cột đèn cao áp chi tiết

Hướng dẫn 7 bước lắp đặt cột đèn cao áp chi tiết

Thiết bị chiếu sáng công cộng không còn xa lạ với cuộc sống hiện nay. Bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc cột đèn cao áp trên các con đường từ thành thị cho tới nông thôn. Tuy nhiên để lăp đặt được hệ thống chiếu sáng ấy cần có chuyên môn, kĩ thuật. Vì vậy bài viết này Hecico “Hướng dẫn lắp đặt hệ thống cột đèn đúng tiêu chuẩn” cùng tìm hiểu ngay nhé !

Lắp đặt cột đèn cao áp chi tiết

Đèn đường Led là sản phẩm đèn đường nổi tiếng với nhiều ưu điểm nên cũng được người mua ưa chuộng. Thông thường người mua rất quan tâm đến giá cả và chất lượng của đèn đường Led mà dễ dàng xem nhẹ vấn đề lắp đặt cột đèn cao áp. Dưới đây là 7 bước lắp đặt cột đèn đường Led chi tiết'.

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp để thuận tiện cho việc đặt móng và lắp đặt cột đèn đường Led. Chú ý không chọn nơi ẩm thấp để cột đèn cao áp không vững chắc'.

Chọn vị trí lắp đặt cột đèn cao áp phù hợp
Chọn vị trí lắp đặt cột đèn cao áp phù hợp

Khoảng cách giữa các đèn đường Led cũng là khoảng cách giữa các đèn đường được xác định bằng công suất chiếu sáng của đèn đường Led, chiều cao của cột đèn đường và chiều rộng của đường. Ở một số làng, khoảng cách được tính toán dựa trên ngân sách có thể mua được bao nhiêu đèn đường. Về lý thuyết, khoảng cách giữa các cột đèn cao áp thường gấp 3,8-4 lần chiều cao của các cột và khoảng cách theo chiều dọc giữa các đèn đường thường là từ 30 mét đến 50 mét'.

Bước 2: Đi dây (đặt cáp chôn)

Theo yêu cầu kỹ thuật, chọn loại cáp thích hợp, đặt cáp và thực hiện thử nghiệm cách điện trên cáp. Sử dụng đồng hồ đo độ rung để đo từ xa điện trở cách điện giữa dây dẫn và đất để kiểm tra xem dây cáp có còn nguyên vẹn hay không và có rò rỉ không. Các giá trị kiểm tra đều phải tuân theo các yêu cầu của thông số kỹ thuật, sau khi hoàn thành đo đạc từ xa, dây lõi phải được phóng điện xuống đất. Đầu cáp được bịt kín bằng vải cao su rồi dùng băng dính quấn lại'.

Bước 3: Đào hố

Đào hố là việc rất quan trọng để đảm bảo độ vững chắc cho cột. Mỗi loại cột sẽ có kích thước hố khác nhau. Theo kích thước của các bộ phận khung móng nhúng, đào hố có kích thước phù hợp để đổ'.

Bước 4: Đổ móng bê tông

Cần tuân thủ khối lượng bê tông theo đúng thiết kế, đúng quy định với từng loại móng đạt đến cốt mặt quy định. Không thừa và cũng không thiếu để đảm sự an toàn sau khi cột được hoàn thành và tiết kiệm được chi phí khi thi công. Một chú ý rằng, bạn cần để bê tông đông cứng đủ 72 tiếng trở lên mới được lắp đặt các thiết bị khác lên trên, đảm bảo an toàn tuyệt đối'.

Đổ móng bê tông cột đèn cao áp
Đổ móng bê tông cột đèn cao áp

Bước 5: Lắp cột đèn đường Led

Sau khi đợi nền khô, cố định mặt bích dưới cùng của cột đèn cao áp đã lắp ráp bằng các bộ phận nhúng và vặn chặt các vít. Chiều cao lắp đặt (từ nguồn sáng đến mặt đất), góc nâng và hướng lắp đặt cột đèn đường Led ở cùng một vị trí phải nhất quán'.

Đường tâm dọc của việc lắp đặt đèn điện Led phải phù hợp với đường tâm dọc của tay đèn. Đường ngang nằm ngang của đèn điện phải song song với mặt đất và không bị lệch về mặt trực quan sau khi siết chặt. Đầu đèn đường Led cần được điều chỉnh đúng vị trí theo thiết kế, đấu dây đầu đèn đường theo đúng quy định. Kiểm tra và siết chặt lại các loại đai ốc. Vòng đệm và vòng đệm lò xo nên được bổ sung'.

Bước 6: Đấu dây

Bước này là bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình thi công lắp đặt. Lắp đặt tủ điện chiếu sáng sau đó đối nối với nguồn điện để hoàn thành toàn bộ quá trình. Tủ điện chiếu sáng bạn có thể đặt ở chế độ tự động điều khiển hoặc điều khiển bằng tay tùy theo yêu cầu của đơn vị'.

Bước 7: Kiểm tra và thử áp suất

Cần phải sử dụng các thiết bị, bề mặt và dụng cụ gỡ lỗi đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn bởi các đơn vị liên quan được nhà nước công nhận về trình độ đo lường và phải được sử dụng và lưu giữ bởi nhân viên đặc biệt. Việc kiểm tra cách điện của mạch điện phải đủ tiêu chuẩn, trở kháng phù hợp, đấu dây chính xác, ký hiệu rõ ràng và đầy đủ'.

Bề mặt phải hoạt động, phép đo phải chính xác, vị trí 0 phải chính xác, và độ chính xác của chỉ thị, độ hư hỏng và độ chính xác của ghi chép phải đáp ứng các yêu cầu của sách hướng dẫn. Sau khi trang bị được hoàn thiện, hãy kiểm tra lại và thừa nhận là đúng rồi mới tiến hành gỡ lỗi vật phẩm phụ. Sau khi hoàn thành gỡ lỗi từng mục phụ, có thể tiến hành gỡ lỗi hệ thống, gỡ lỗi liên kết và vận hành thử'.

Nhà phân phối cột đèn cao áp chính hãng, giá tốt

Để tránh mua phải cột đèn cao áp có chất lượng kém trên thị trường thì quý khách hàng nên lựa chọn mua cột đèn cao áp tại những địa chỉ uy tín và chính hãng. Hecico tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị điện chính hãng, giá tốt, chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị điện tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989'.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt cột đèn cao áp chi tiết nhất. Thực hiện theo các bước trên để hoàn thành việc lắp đặt cột đèn đường Led để đảm bảo đèn hoạt động bình thường và ổn định, đồng thời có thể giảm chi phí bảo trì trong giai đoạn sau'.

Bài viết: Hướng dẫn 7 bước lắp đặt cột đèn cao áp chi tiết (https://dev1.hecico.com.vn/blog/7-buoc-lap-dat-cot-den-cao-ap/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *