Hướng dẫn 8 bước lắp quạt treo tường chi tiết nhất

Hướng dẫn 8 bước lắp quạt treo tường chi tiết nhất

Ngày nay, quạt treo tường luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Ngoài việc hoạt động với chất lượng hiệu quả cao, quạt treo tường còn tiết kiệm tối đa không gian cho gia đình bạn. Sau đây Hecico sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp quạt treo tường một cách đơn giản và nhanh chóng'.

Hướng dẫn lắp đặt quạt treo tường đơn giản

Quạt treo tường là một sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn vào mùa hè. Việc lắp đặt quạt treo tường không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Để tiết kiệm chi phí thuê thợ lắp quạt, xem ngay hướng dẫn dưới đây'.

Công đoạn chuẩn bị

Để lắp quạt treo tường bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và thiết bị sau đây: Đinh vít, bút dạ, máy khoan, tua vít. Đây chính là những dụng cụ không thể thiếu được khi cần lắp quạt treo tường. Những dụng cụ, thiết bị này sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn'.

Hướng dẫn các bước lắp quạt treo tường cơ bản

Để quạt được cố định chắc chắn, hoạt động tốt, bạn làm theo hướng dẫn lắp quạt treo tường dưới đây:

Bước 1: Xác định vị trí lắp quạt. Tính toán vị trí phù hợp để đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả nhất. Thông thường, vị trí lắp quạt sẽ được tính từ vị trí lắp quạt đến sàn nhà trong phạm vi khoảng 2m. Sau khi đã đo và xác định được vị trí lắp, bạn dùng bút dạ đánh dấu lại'.

Xác định vị trí lắp quạt treo tường
Xác định vị trí lắp quạt treo tường

Bước 2: Lắp động cơ quạt lên tường. Dùng máy khoan để khoan lỗ và lắp phần giá đỡ lên tường. Dùng 2 tay đỡ lấy phần đầu động cơ quạt rồi từ từ lắp vào phần giá. Lắp thật chắc để đảm bảo rằng quạt phải được treo cố định, không bị lệch hay rung lắc trong quá trình hoạt động'.

Tiếp đến, bạn lắp ráp chấu giữ đầu động cơ quạt và giá đỡ trên tường. Lưu ý, sử dụng chế độ vặn vít của máy khoan để vặn thật chặt các đinh vít cố định để quạt không bị rơi'.

Bước 3: Tháo phần tán cánh quạt bằng cách vặn tán quạt xuôi theo chiều kim đồng hồ'.

Bước 4: Xoay tán lồng quạt bằng cách vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để tháo bộ phận này ra'.

Bước 5: Lắp lần lượt lồng quạt và tán lồng quạt vào vị trí sao cho khít với các khe để cố định phần lồng sau'.

Bước 6: Từ từ lắp phần cánh quạt vào trục motor của quạt treo tường rồi lắp tiếp tán cánh quạt vào bằng cách vặn ngược lại theo chiều kim đồng hồ'.

Bước 7: Gắn khung viền vào lồng quạt trước sau đó đưa lồng quạt trước vào vị trí'.

Gắn khung viền vào lồng quạt trước sau đó đưa lồng quạt trước vào vị trí.
Gắn khung viền vào lồng quạt trước sau đó đưa lồng quạt trước vào vị trí.

Bước 8: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có một chiếc quạt treo tường hoàn thiện. Hãy kiểm tra lại các vị trí đã lắp, cắm điện và bật quạt thử'.

Lưu ý khi lắp và sử dụng quạt treo tường

Quạt treo tường là một vật dụng không thể thiếu của mọi gia đình, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nóng bức. Nó không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế, tiết kiệm tối đa không gian mà cách lắp đặt cũng vô cùng đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng quạt treo tường'.

Lưu ý khi lắp quạt treo tường

Bên cạnh cách tháo lắp quạt treo tường đúng kỹ thuật ở trên thì để đảm bảo quạt hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả nhất, bạn cần phải ghi nhớ một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn vị trí treo quạt thích hợp, không nên đặt ở vị trí quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động và tản gió của quạt.
  • Nên chọn loại máy khoan phù hợp để lắp quạt bởi hầu hết các công trình xây dựng nhà cửa hiện nay đều được xây dựng từ gạch, thạch cao hay bê tông mỏng. Do đó bạn nên chọn loại máy khoan có thể làm việc tốt trên những vật liệu này như máy khoan động lực, máy khoan búa, máy khoan pin,… để đảm bảo công việc.
  • Luôn đảm bảo đã cố định chắc chắn phần động cơ quạt cố định một cách chắc chắn trên tường trước khi lắp các bộ phận khác.
  • Chú ý lắp ráp các bộ phận như tán lồng quạt, tán cánh quạt, lồng trước, lồng sau và cánh quạt theo đúng thứ tự và vị trí.
  • Để đảm bảo an toàn, không được lắp điện cho quạt khi đang lắp ráp.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt quạt treo tường. Bạn nên tuân thủ những lưu ý trên để lắp đặt quạt đảm bảo an toàn'.

Lưu ý khi sử dụng quạt treo tường

Hạn chế mở cửa sổ trong khi bật quạt vào khoảng thời gian 11h trưa đến 4h chiều:

Trong khoảng thời gian này, nhiệt độ và không khí ngoài trời (vào mùa hè) thường ở ngưỡng cao nhất trong ngày nên nếu mở cửa sổ sẽ khiến hơi nóng từ bên ngoài tràn vào. Điều này sẽ khiến quạt phải hoạt động hết công suất và gió tỏa ra cũng nóng hơn. Do đó, không nên mở cửa vào khoảng thời gian này, đồng thời dùng các biện pháp giảm nhiệt lượng như: che rèm, đóng cửa chớp,…

Lưu ý khi sử dụng quạt treo tường
Lưu ý khi sử dụng quạt treo tường

Chọn công suất quạt phù hợp: Sử dụng quạt treo tường công suất lớn đối với các căn phòng có diện tích rộng. Còn đối với gia đình có trẻ em thì nên chọn loại quạt có công suất nhỏ để tránh trẻ không bị nhiễm hơi lạnh'.

Bật quạt khi sử dụng điều hòa: Sử dụng kết hợp quạt và điều hòa là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Hai vật dụng này sẽ bổ trợ cho nhau, giúp làm giảm công suất, tần suất làm việc của điều hòa để nó không bị vận hành quá công suất trong thời tiết oi bức'.

Nhà phân phối quạt treo tường chính hãng, giá tốt

Để tránh mua phải quạt treo tường có chất lượng kém trên thị trường thì quý khách hàng nên lựa chọn mua quạt điện tại những địa chỉ uy tín và chính hãng. Hecico tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị điện chính hãng, giá tốt, chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị điện tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989'.

Kết luận

Hy vọng với cách lắp quạt treo tường và hướng dẫn sử dụng quạt treo tường hiệu quả ở trên, các bạn sẽ hoàn thành công việc này dễ dàng cũng như đảm bảo quạt điện của gia đình hoạt động đạt hiệu quả tối ưu nhất'.

Bài viết: Hướng dẫn 8 bước lắp quạt treo tường chi tiết nhất (https://dev1.hecico.com.vn/blog/8-buoc-lap-quat-treo-tuong/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *