Aptomat Schneider Lv510953

Aptomat 1 pha và aptomat 3 pha có điểm gì khác nhau

Ngày nay, để có thể đảm bảo tốt cho hệ thống điện đặc biệt đối với điện công trình, điện dân dụng. Một sự lựa chọn thích hợp và tối ưu nhất chính là thiết bị aptomat. Hiện nay, trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều loại aptomat khác nhau như: aptomat 1 pha, aptomat 2 pha và aptomat 3 pha… Vậy aptomat 1 pha aptomat 3 pha có điểm gì khác nhau? Cùng Hecico theo dõi bài viết dưới đây!

Aptomat chống giật hay còn được biết đến là aptomat chống rò là thiết bị được sử dụng và lắp đặt phổ biến trong mạng điện nhà bạn hoặc các công trình khác. Aptomat giữ vai trò tự ngắt điện khi có dòng điện rò xuống đất hay người bị điện giật dòng điện rò vượt quá mức giới hạn.

Tổng quan về aptomat 1 pha

Aptomat là tên thường gọi của thiết bị đóng cắt tự động (cầu dao tự động). Trong tiếng Anh thiết bị đóng cắt là Circuit Breaker (viết tắt là CB). Aptomat có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện. Một số dòng Aptomat có thêm chức năng bảo vệ chống dòng rò được gọi là aptomat chống rò hay aptomat chống giật. Aptomat đôi khi còn được gọi theo cách ngắn gọn là Át.

Về thiết kế

Aptomat 1 pha được thiết kế hết sức nhỏ gọn, lắp đặt chủ yếu trong những công trình dân dụng, sử dụng cho các thiết bị điện với công suất nhỏ. Song, aptomat 3 pha có thiết kế với công suất lớn, lắp đặt và sử dụng chủ yếu tại các công trình lớn: khu công nghiệp, nhà hàng hay khách sạn.

Hoạt động aptomat 1 pha

Aptomat 1 pha được hoạt động dựa vào sự so sánh về dòng điện chạy qua 2 dây máy và dây lửa. Nếu dòng điện khác vượt mức 15mA hay 30mA thì aptomat 1 pha sẽ tự động ngắt điện ra khỏi tránh tải quá điện trong quá trình làm việc. Nguyên lý hoạt động của aptomat 1 pha: có 2 dây mát và dây lửa đi qua 1 biến dòng có lõi sắt hình xuyến thông thường với cuộn sơ cấp 1 vòng dây và cuộn thứ cấp vài chục vòng dây.

Aptomat 1 Pha 2 Cực
Aptomat 1 Pha 2 Cực

Nguyên tắc hoạt động: dòng điện đi ra ở dây nóng và về ở dây mát và theo chiều ngược lại là chiều ngược nhau. Từ trường biến thiên sinh ra trong lõi sắt của biến dòng là chiều ngược nhau. Nếu 2 dòng điện này bằng nhau thì 2 từ trường biến thiên làm điện áp ra cuộn thứ cấp biến dòng = 0. Khi aptomat tác động thì điện áp cấp cho mạch điều khiển phải ngắt ngay nếu không sẽ bị cháy.

Hoạt động của aptomat 3 pha như sau: aptomat 3 pha so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha, nếu dòng điện này khác nhau quá 15mA và 30mA thì aptomat sẽ bị ngắt tải và không còn hoạt động được nữa. Đối với aptomat 3 pha đi qua tâm biến dòng.

Với sự khác biệt giữa aptomat 1 pha và aptomat 3 pha

Mitsubishi Nf800 Sew 3p 800a 50ka
Mitsubishi Nf800 Sew 3p 800a 50ka

Với sự khác biệt giữa aptomat 1 pha và aptomat 3 pha sẽ mang tới cho người tiêu dùng sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng và lắp đặt các thiết bị aptomat mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được thiết bị tốt nhất.

Một số loại aptomat 3 pha và aptomat 1 phổ biến

Aptomat MCB 3 pha 10kA Mitsubishi BH-D10 3P 25A

BH-D10 3P 25A là Aptomat MCB Mitsubishi 3 pha, dòng định mức 25A, dòng cắt ngắn mạch 10kA. Ứng dụng để kiểm soát, bảo vệ thiết bị điện trong tủ điện, nhà máy công nghiệp, dân dụng khi có sự cố quá tải và ngắn mạch. Aptomat Mitsubishi MCB 3 pha, dòng định mức 25A, dòng cắt ngắn mạch 10kA. BH-D10 3P 25A dùng để kiểm soát, bảo vệ quá tải và ngắn mạch.

Tham khảo sản phẩm tại: Aptomat 3 pha 800A 50kA Mitsubishi NF800-SEW 3P 800A   

Aptomat MCB 3 pha 10kA Mitsubishi BH-D10 3P 25A

Sản phẩm Aptomat MCB 3 pha 10kA Mitsubishi BH-D10 3P 25A do Thiết bị điện Hecico phân phối đảm bảo chất lượng, độ bền cao, giá hợp lý, bảo hành chính hãng. Aptomat MCB 3 cực/pha Mitsubishi BH-D10 2P 25A định mức 25A, ngắn mạch 10kA, thử 8kA, kiểm soát, bảo vệ quá tải

Tham khảo sản phẩm tại: Aptomat MCB 3 pha 10kA Mitsubishi BH-D10 3P 25A

Aptomat MCB 1 pha 125A 10KA lS BKH 1P 125A

Aptomat MCB 1 pha 10kA Mitsubishi BH-D10 1P 25A: Aptomat chống giật bảo vệ an toàn cho người sử dụng, trẻ em khi vô tình chạm tay vào điện hoặc bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài như ( chạm mái tôn, máy nước nóng, cháy nổ v.v) . Thiết bị sẽ NGẮT trong thời gian 0.01 giây. Nếu không có CB chống giật, rất có thể bạn sẽ bị giật điện và rơi vào tình trạng mất kiểm soát dẫn đến ngất xỉu hoặc thậm chí tử vong…

Tham khảo sản phẩm tại: Aptomat MCB 1 pha 10kA Mitsubishi BH-D10 1P 25A

Hecico tự hào là đơn vị cung cấp đèn diệt muỗi thông minh chính hãng, giá tốt, chất lượng caoHecico cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, giá cả phải chăng, Tính thẩm mĩ cao đón đầu xu thế thời đại. Nếu bạn có nhu cầu mua đèn bắt muỗi tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên:

Hotline: 0766.299.989

Email: cskh@hecico.com.vn

Website: http://hecico.com.vn

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *