Aptomat Chong Giat Cho Binh Nong Lanh

Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh và những điều nên biết

Lắp Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh đang được nhiều gia đình quan tâm bởi  bình nóng lạnh là thiết bị được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt và làm việc hiện nay. Tuy nhiên, các thiết bị điện khi sử dụng luôn phải quan tâm đến vấn đề an toàn. Vậy có nên lắp Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh hay không? Bài viết sau đây thiết bị điện Hecico sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Vai trò của việc lắp aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Máy nước nóng thường được sử dụng trong môi trường ẩm ướt nên rất dễ xảy ra tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm. Gần đây, có rất nhiều vụ tai nạn giật điện xảy ra do sự cố rò rỉ điện nóng lạnh'.

Cach Chon Aptomat Cho Binh Nong Lanh
Hiện tượng chập cháy bình nóng lạnh

Việc sử dụng thiết bị Aptomat chống giật giúp bình nóng lạnh những lợi ích như:

 • Khi dòng dò vượt quá mức cho phép, aptomat tự động ngắt dòng điện giúp quá trình sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả hơn.
 • Hạn chế được tình trạng chạm điện xảy ra bên trong thiết bị. Từ đó giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho người dùng và phòng tránh được tình trạng cháy nổ.
 • Hệ thống thiết bị điện được bảo vệ an toàn, khắc phục được các trường hợp rò rỉ nguồn điện ra bên ngoài.
 • Khi chập điện thì tại vị trí chập sản sinh ra nhiệt làm phát sinh việc cháy dây dẫn và gây hỏa hoạn với mạng lưới điện. Thiết bị Aptomat chống giật giúp phát hiện ra tình trạng trên để ngăn chặn kịp thời.
 • Ngoài ra, Aptomat chống giật còn giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng máy nước nóng.

Như vậy, chúng ta nên lắp Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh, để hạn chế chập điện gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Lắp Aptomat chống giật cho bình nước nóng lạnh là giải pháp an toàn cho gia đình'.

Bình nóng lạnh dùng aptomat bao nhiêu

Trước khi xem bình nóng lạnh dùng aptomat bao nhiêu chúng ta cần phải biết công suất của bình nóng lạnh thì mới chọn được loại aptomat phù hợp. Công suất của bình nóng lạnh thường được ghi ở nhãn trên thân bình hoặc dưới đáy bình. Các loại bình nóng lạnh mini dùng cho nhà bếp thường có công suất 1500W, bình nóng lạnh gián tiếp công suất thường vào khoảng 2500W, bình nóng lạnh trực tiếp thường có 2 mức công suất là 3500W hoặc 4500W tùy loại'.

Aptomat Chong Giat Cho Binh Nong Lanh 2

Từ mức công suất chúng ta sẽ tính được cường độ dòng điện mà bình nóng lạnh đang dùng bằng công thức: cường độ dòng điện = công suất hiệu điện thế (220v). Ví dụ bình nóng lạnh gián tiếp có cường độ dòng điện là 2500W/220v = 11,36 A. Từ con số này chúng ta sẽ chọn được loại aptomat phù hợp với bình nóng lạnh đang dùng. Thường các bạn cần chọn aptomat có chỉ số lớn hơn 30% so với chỉ số mà bình đang dùng là an toàn nhất. Nếu chỉ số cường độ dòng điện của bình là 11.36 A như trên thì nên chọn aptomat có chỉ số là 11.36 + (11,36 x30%) = 14.76 A. Vì thế, lắp aptomat cho bình nóng lạnh gián tiếp công suất 2500W các bạn có thể chọn loại aptomat 16A hoặc 20A là phù hợp nhất'.

Với cách tính như trên, aptomat dành cho bình nóng lạnh mini 1500W nên chọn loại 10A trở nên. Aptomat dành cho bình gián tiếp 2500W nên chọn loại 16A hoặc 20A. Dành cho bình nóng lạnh trực tiếp công suất 3500W dùng loại 25A. Bình trực tiếp Công suất 4500W dùng loại 32A trở nên'.

Bình nóng lạnh dùng aptomat loại nào

Hiện nay có nhiều loại aptomat khác nhau với nhiều thương hiệu khác nhau. Lời khuyên cho các bạn là nên chọn loại aptomat của các thương hiệu uy tín trên thị trường như SINO, Vanlock, Lioa, Panasonic, Schneider… Theo lời khuyên của thợ lắp đặt bình nóng lạnh, các gia đình nên chọn loại aptomat chống giật có tác dụng tương tự như cầu dao chống giật ELCB trên dây nguồn bình nóng lạnh. Việc lắp thêm aptomat chồng giật sẽ giúp han chế tối đa việc bình nóng lạnh bị rò điện khi hệ thống chống giật của bình nóng lạnh bị hỏng'.

Hướng dẫn lắp đặt Aptomat chống giật cho máy nước nóng

Việc lắp dây chống giật cho máy nước nóng có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị bộ chống giật và dụng cụ đồ nghề cần thiết như điện, bút thử điện, băng dính điện…
 • Bước 2: Ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn
 • Bước 3: Tháo mặt bảo vệ, khu vực đấu nối ở máy nước nóng
 • Bước 4: Tháo và rút bỏ Aptomat cũ đã bị hỏng (nếu có).
 • Bước 5: Nối dây chống giật vào các đầu tương ứng của bình. Cụ thể dây màu xanh và nâu được đấu vào rơ le còn màu xanh vàng được đấu vào vỏ bình bằng kim loại.
 • Bước 6: Lắp đặt lại mặt bảo vệ và kiểm tra aptomat có hoạt động không trước khi sử dụng.

Trên thực tế, việc lắp đặt các thiết bị như Aptomat chống giật đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năngđầy đủ dụng cụ. Do đó, nếu tự ý thực hiện tại nhà trong khi không có đầy đủ kiến thức chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng sẽ dễ dẫn đến những tình huống không mong muốn. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn hãy nhanh chóng liên lạc ngay với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng chuyên nghiệp'.

Đơn vị cung cấp Aptomat chống giật uy tín tại Hà Nội

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vai trò, cấu tạo, cách lắp aptomat chống giật cho bình nóng lạnh. Bạn có thể lựa chọn aptomat phù hợp với để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình. Hecico tự hào là đơn vị cung cấp aptomat chống giật  chính hãng, giá tốt, chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu mua aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989

Bài viết: Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh và những điều nên biết (https://dev1.hecico.com.vn/blog/aptomat-chong-giat-cho-binh-nong-lanh-va-nhung-dieu-nen-biet/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *