Aptomat Binh Nong Lanh 2

Nguyên nhân và cách khắc phục Aptomat nóng lạnh bị nhảy liên tục

Aptomat nóng lạnh là thiết bị điện phổ biến được sử dụng để đảm bảo an toàn cho thiêt bị điện trong gia đình. Tuy nhiên, thường xảy ra hiện tượng aptomat bị nhảy liên tục gây nguy hiểm và khó chịu cho người dùng. Đồng thời hiện tượng Aptomat bị nhảy liên tục còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện. Bài viết sau đây, thiết bị điện Hecico sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục aptomat nóng lạnh bị nhảy liên tục.

Nguyên nhân Aptomat nóng lạnh bị nhảy

Aptomat (At) là thiết bị an toàn được sử dụng phổ biến hiện nay khi lắp đặt các thiết bị điện dân dụng như máy lạnh, bình nóng lạnh,.. giúp bảo vệ hệ thống điện gia đình và bảo vệ trực tiếp các thiết bị đấu nối trong những trường hợp chập điện hoặc điện quá tải. Đối với bình nóng lạnh At còn giúp chống giật cho người sử dụng. Tình trạng bình nóng lạnh thường xuyên nhảy át có thể xảy ra do các nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện quá yếu, không thể tải được công suất của bình nóng lạnh khi bật. Nhất là khi bạn sử dụng bình nóng lạnh vào những giờ cao điểm, nguồn điện yếu khiến át bị nhảy liên tục.
  • Bình nóng lạnh bị rò nước ở phần bảng điện dẫn đến tình trạng chập điện.
  • Bình nóng lạnh bị rò điện ra ngoài  vỏ bình hoặc rò vào nguồn nước, aptomat sẽ nhảy để ngắt mạch điện. Vì át bình nóng lạnh có chức năng chống giật.
  • Nhu cầu sử dụng tăng cao vào mùa  đông, bật bình nhiều khiến nguồn điện của gia đình yếu đi. Khi bật bình nước nóng, điện không đủ tải nên xảy ra hiện tượng bình nóng lạnh bị nhảy át.

Trên đây là một trong những nguyên nhân chính khiến aptomat bình nóng lạnh bị nhảy liên tục. Khi đã tìm ra căn nguyên của căn bệnh thì việc lên phương án khắc phục, sửa bình nóng lạnh cũng sẽ dễ hơn. Cần nhanh chóng khắc phục sự cố này để tránh gây nguy hiểm cho người dùng và hư hại bình nóng lạnh.

Cách khắc phục Aptomat bị nhảy liên tục

Trước khi sửa bình nóng lạnh bị nhảy aptomat bạn cần đi dép và gang tay cách điện đồng thời ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra các thiết bị bên trong bình nóng lạnh.

  • Kiểm tra công suất của át và công suất tiêu thụ xem có gặp tình trạng quá tải không. Nếu sự cố bắt nguồn từ lý do này, bạn phải thay thế át cũ bằng aptomat mới có công suất lớn hơn.
  • Bật các thiết bị khác để kiểm tra xem có tình trạng chập cháy không. Bật đến thiết bị nào mà thấy át nhảy thì hãy tiến hành kiểm tra xem có bị đứt ngầm không. Nếu bình nóng lạnh nhảy chống giật vì lý do này, hãy liên hệ với thợ điện để sự cố nhanh chóng được khắc phục.
  • Dùng bút thử điện kiểm tra bình nóng lạnh có bị rò rỉ điện không. Nếu phát hiện ra hiện tượng rò điện, lập tức  ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Thực hiện kiểm tra hết các thiết bị trên mà không phát hiện ra vấn đề, sự cố chưa thể khắc phục. Như vậy có thể do aptomat đã hỏng và cần được thay thế.

Như đã nói, có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi nhảy át của bình nóng lạnh. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên nhân này rất phức tạp và yêu cầu kỹ năng chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng nếu muốn thực hiện sửa chữa. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra các sự cố không đáng có, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp khi gặp tình huống trên.

Một số Aptomat thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Aptomat với nhiều hãng khác nhau. Sau đây, thiết bị điện Hecico sẽ giới thiệu một số Aptomat sau:

Aptomat MCCB 2 pha 5A 2.5kA Mitsubishi NF30 CS 2P 5A

Aptomat MCCB 2 pha do Nhật Bản sản xuất là dòng thiết bị điện tiêu chuẩn được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam do đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe và đặc biệt là chi phí đầu tư thấp.

Aptomat Mitsubishi Nf30 Cs 2p 25a 510x510

Aptomat chống giật bảo vệ an toàn cho người sử dụng, trẻ em khi vô tình chạm tay vào điện hoặc bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài như ( chạm mái tôn, máy nước nóng, cháy nổ v.v) . Thiết bị sẽ ngắt trong thời gian 0.01 giây. Nếu không có CB chống giật, rất có thể bạn sẽ bị giật điện và rơi vào tình trạng mất kiểm soát dẫn đến ngất xỉu hoặc thậm chí tử vong…

Aptomat Cầu dao tự động 3 pha Sino SC68N C3006

Aptomat ptomat Sino là nhóm thiết bị đóng cắt, chúng bao gồm các khí cụ điện có khả năng đóng cắt dòng điện khi phát hiện các sự cố như quá tải, ngắn mạch, quá áp

Các thiết bị MCB Sino được làm bằng vật liệu chống cháy có khả năng cách điện cao, đáp ứng tiêu chuẩn IEC60898, có khả năng ngắt dòng nhanh ngay khi sự cố ngắn mạch xảy ra bảo vệ tối đa cho các thiết bị cũng như hệ thống điện.Tiếp điểm của thiết bị MCB Sino được làm bằng hợp kim bạc với độ bền cao, đầu nối dây chắc chắn.

Aptomat/cầu dao chống giật MCB 1P 100A 10KA Sino PS100H/1/D100

Cầu dao chống giật MCB 1 pole/cực 100A 10KA Sino Vanlock PS100H/1/D100 được làm bằng vật liệu chống cháy có khả năng cách điện cao, đáp ứng tiêu chuẩn IEC60898, có khả năng ngắt dòng nhanh ngay khi sự cố ngắn mạch xảy ra bảo vệ tối đa cho các thiết bị cũng như hệ thống điện.

Aptomat Sino Ps100h 1 D100 510x510

Cầu dao chống giật MCB 1 pole/cực 100A 10KA Sino Vanlock PS100H/1/D100 được sử dụng với mục đích tự ngắt dòng điện khi xảy ra sự cố ngắn mạch, quá tải trong mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện và các thiết bị điện trước khi cơ hỏng hóc, chập, cháy, hỏa hoạn.

Đơn vị cung cấp Aptomat chính hãng uy tín tại Hà Nội

Với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục Aptomat nóng lạnh bị nhảy liên tục. Bạn có thể khắc phục. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua Aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline  0766.299.989

 

 

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *