C9773c5cc424eb7c52ee390839580eb9

Các cách kiểm tra Aptomat chống giật hiệu quả nhất

Hệ thống điện gia đình dù hiện đại, cao cấp hay bình dân thì Aptomat chống giật là vật không thể thiếu trong tủ điện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì dù thiết bị Aptomat là mới mua chúng ta cũng cần phải kiểm tra Aptomat chống giật trước khi đưa vào sử dụng. Qua bài viết này, thiết bị điện Hecico muốn giới thiệu đến bạn đọc các cách kiểm tra Aptomat chống giật hiệu quả nhất.

Bảng giá Aptomat chống giật Panasonic Việt Nam 63A giá thành tốt ở TPHCM |  Chồng, Việt nam

Aptomat chống giật là gì?

Aptomat chống giật hay còn được gọi là Aptomat chống dò dòng, cầu dao chống dò dòng. Aptomat chống giật có nhiệm vụ tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất, hạn chế được các tình trạng điện giật cho mọi người, đảm bảo được an toàn cho mọi người. Vì thế, Aptomat chống giật là sự lựa chọn hoàn hảo nhất và có vai trò rất quan trọng đối với các không gian công trình lớn, công trình dân dụng.

Công dụng của Aptomat chống giật

  • Khắc phục được các sự cố quá tải, quá áp, chập cháy điện;
  • Bảo vệ rò dòng điện; Đóng ngắt Aptomat ngay khi có điện bị rò dòng;
  • Đảo đảm an toàn cho thiết bị điện và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng thiết bị điện.
Cách lựa chọn CB chống giật( RCBO) để lắp đặt

 Lợi ích của việc sử dụng Aptomat chống giật

Aptomat chống giật là cách bảo vệ đơn giản và hiệu quả nhất, giữ bạn an toàn khi gặp các sự cố về điện, cũng như bảo vệ cho hệ thống dẫn điện và các thiết bị điện mà bạn đang sử dụng.

Những chiếc Aptomat chống giật bây giờ đã không còn xa lạ với bất kì hệ thống điện trong công trình dân dụng nào, cũng như đối với các thợ thi công và lắp đặt mạch điện và bạn có thể hoàn toàn dễ dàng tìm và mua được các sản phẩm Aptomat chống giật chất lượng tốt đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, với thiết kế và các thông số kĩ thuật cũng như mức giá thành đa dạng khác nhau.

Nhiều người không thích sử dụng Aptomat chống giật vì lý do Aptomat chống giật hay bị nhảy át (tự tắt át). Tuy nhiên bạn hãy yên tâm về vấn đề này vì những chiếc Aptomat chống giật chất lượng cao, đến từ các thương hiệu hàng đầu hiện nay, được thiết kế và sản xuất với công nghệ hiện đại và chất liệu cao cấp đem lại hiệu quả và độ chính xác cao, sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được vấn đề này.

Bên cạnh đó, hiện tượng hay nhảy Aptomat chống giật, nguyên nhân cũng không phải hoàn toàn nằm ở những chiếc Aptomat chống giật, bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây điện của mình để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tóm lại: Với những ưu điểm tuyệt vời của Aptomat chống giật ở trên thì việc lắp thêm Aptomat chống giật cho hệ thống điện nhà mình là hoàn toàn cần thiết.

Tìm hiểu về aptomat chống giật RCBO - Aptmomat LS chất lượng cao

Lí do phải kiểm tra Aptomat chống giật

Với các sản phẩm mới độ an toàn của Aptomat chống giật rất cao. Tuy nhiên để đảm bảo tuyệt đối thì chúng ta vẫn nên kiểm tra Aptomat chống giật. Vì trên thị trường có rât nhiều sản phẩm với mẫu mã và giá cả khác nhau. Nếu không may mua phải sản phẩm lỗi có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Với các Aptomat chống giật đã được sử dụng 1 thời gian thì chúng ta lại càng phải kiểm sự ổn định Aptomat chống giật. Vì trong quá trình sử dụng, Aptomat chống giật có thể bị hỏng và mất chức năng chống giật của Aptomat.

Cách kiểm tra Aptomat chống giật hiệu quả

CÁCH 1: KIỂM TRA APTOMAT CHỐNG GIẬT TRỰC TIẾP TRÊN APTOMAT

Nhấn nút test (chữ T) trên aptomat chống giật, nếu ngắt điện là aptomat chống giật hoạt động tốt.

CÁCH 2: KIỂM TRA APTOMAT CHỐNG GIẬT BẰNG THIẾT BỊ TẢI

Để kiểm tra aptomat chống giật bạn cần thiết bị sau:

  • Aptomat chống giật;
  • Bóng đèn và đui đèn;
  • 2 đoạn dây điện;
  • Công tắc quả nhót.

Cách này thì bạn sẽ không đấu dây mát của bóng đèn qua Aptomat chống giật. Mà dây mát sẽ được đấu trực tiếp vào bóng đèn.

Dây lửa quả Aptomat chống giật, đầu ra của dây lửa được đấu qua công tắc rồi mới đến bóng đèn.

Nhớ đảm bảo an toàn trong khi đấu điện nhé.

Khi đóng Aptomat chống giật, bạn bật công tắc điện cho bóng đèn. Lúc này, nếu Aptomat chống giật tự động ngắt được điện và bóng đèn không sáng là Aptomat chống giật hoạt động tốt.

Át Chống Giật,Aptomat Chống Giật,Cầu Giao Chống Dò 32A- 40A chính hãng  320,000đ

Địa chỉ cung cấp Aptomat uy tín

Hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị cung cấp Aptomat, vậy nên cũng xuất hiện những sản phẩm chất lượng kém, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, khi cần mua Aptomat bạn nên đến các cửa hàng giới thiệu sản phẩm chính hãng hoặc các đại lý ủy quyền để mua được sản phẩm chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu mua Aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 07662.999.89.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *