Aptomat Mitsubishi Bh D10 3p 0 5a

Aptomat chống giật và những thông số nhất định phải biết

Aptomat chống giật cũng giống như aptomat thường và có nhiều tên gọi khác: CB chống giật, Át chống giật, Aptomat chống dòng rò, Cầu dao chống giật là thiết bị điện không thể thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ các thông số quan trọng của cầu dao chống giật chưa? Bài viết sau đây, thiết bị điện Hecico sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Cầu dao chống giật là gì?

CB chống giật là loại thiết bị đóng cắt được sản xuất và ứng dụng trong các hệ thống điện từ dân dụng cho đến các công trình công cộng, các hệ thống điện công nghiệp, giúp kiểm soát, rà soát những dòng điện quá tải hoặc ngắn mạch, hoặc rò rỉ điện. Qua đó đưa ra quyết định đóng ngắt dòng điện hợp lý, bảo vệ dòng điện cũng như mạng điện và các loại thiết bị điện, đặc biệt rất hiệu quả trong việc chống chập điện, hạn chế cháy nổ'.

Aptomat That Gia

CB chống giật hay cầu dao điện tự động được thiết kế với một role điện từ nên khả năng nhạy điện của thiết bị này rất cao, tự động ngắt mạch điện nhanh chóng và chính xác nên việc bảo vệ và phòng chống chập cháy cực kì hiệu quả, bên cạnh đó, điểm nhảy tiếp xúc trong những sản phẩm tự động này không phụ thuộc vào các trường hợp gạt tay của người sử dụng giúp cho các thiết bị điện có độ chính xác cao hơn, và cũng có tuổi thọ sử dụng cao hơn'.

Công dụng của cầu dao chống giật

Mỗi chiếc cầu dao chống giật lại được sản xuất và thiết kế với từng chức năng riêng biệt, chủ yếu được phân chia thành các dòng chính như RCBO, RCCB và ELCB:

 • RCCB là dòng cầu dao chống giật với chức năng cơ bản là phát hiện và chống dòng điện rò, tự động ngắt mạch để bảo vệ an toàn cho hệ thống điện cũng như người sử dụng.
 • RCBO là dòng CB – cầu dao chống giật tương tự như cầu dao tự động MCB nhưng được tích hợp thêm chức năng chống dòng rò, an toàn hơn và chỉ có dòng điện định mức dao động trong khoảng 6A đến 63A.
 • ELCB là dòng CB chống giật có chức năng tự động ngắt mạch an toàn khi phát hiện các sự cố ngắn mạch, quá tải và dòng rò, thiết kế thêm mạch điện đi qua nó về phía thiết bị tiêu thụ, cùng rơ le bảo vệ chạm đất, bảo vệ thiết bị điện hiệu quả hơn và còn chống được các dòng rò xuống đất bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và thường được lắp cùng các máy nước nóng.

Đặc biệt các loại cầu dao chống giật này có tính năng chống rò dòng điện, đối với các mạch điện âm tường thì điểm này cực kì quan trọng và giúp ích để hạn chế cháy nổ tốt nhất do chập điện, phát nhiệt.

Các thông số quan trọng của cầu dao chống giật

Aptomat chống giật chia ra 2 loại:  Loại 1 chỉ có chức năng chống giật (RCCB) và loại 2 có thêm chức năng bảo vệ quá tải (RCBO, ELCB). Từng loại có thông số kỹ thuật cụ thể như sau

Thông số kỹ thuật Aptomat chống giật:

 • In: Dòng điện định mức.
 • Dòng rò: Aptomat chống giật có dòng rò cố định nằm trong mức khoảng 15mA và 30mA hoặc dòng rò được điều chỉnh ở các mức 100mA, 200mA, 300mA, 500mA.
 • Ue: Chính là điện áp làm việc định mức của cầu dao.
 • Icu: Là dòng cắt ngắn mạch của cầu dao với khả năng chịu được dòng điện lớn nhất của tiếp điểm trong 1 giây.
 • Icw: Là khả năng chịu dòng ngắn mạch của Aptomat trong 1 đơn vị thời gian.
 • Ics: Là khả năng cắt điện thực tế khi thiết bị xảy ra sự cố.
 • AT: Ampe Trip có nghĩa là dòng điện tác động.
 • AF: Ampe Frame có nghĩa là dòng điện khung. Mechanical (electrical endurance): Số lần đóng cắt cơ khí cho phép hoặc số lần đóng cắt điện cho phép trong aptopmat.

Một số cầu dao chống giật phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng thiết bị điên cung cấp cầu dao chống giật uy tín như Panasonic, Ls, Sino, Mitsubishi…. Sau đây là một số cầu dao được dùng phổ biến:

Aptomat/cầu dao chống giật LS MCCB 2P 200A 65kA ABN202C

Thiết bị aptomat MCCB ABN202c 250A LS Korea được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà cao tầng, chung cư, thiết bị điện, … bởi tính năng ngắt mạch, dòng định mức In 250(A). Sản phẩm được người dùng đánh giá cao bởi độ bền và giá thành thấp hơn so với các sản phẩm khác. Và các ưu điểm như ,Thiết bị đóng cắt loại định mức 250A có độ bền điện cao ở mức 10000 lần (đóng/cắt). Frame size: 250AF, kết nối đơn giản với cổng thiết bị Micro. Susol / Meta-MEC được kết hợp với nhau các tính năng ưu việt để tăng khả năng sử dụng. Ics = 100% Icu, khả năng chịu nhiệt tốt'.

Aptomat Ls Abn202c 250a 247x296

Thiết bị đóng cắt mạch có mục đích chính là để kiểm soát mạch toàn khu vực, tự động ngắt mạch khi gặp các trường hợp ngắn mạch, sụt áp,quá dòng,… Sản phẩm tăng lợi nhuận, giảm chi phí nhân công cho người dùng. ABN202c 200A LS được dùng nhiều trong các hệ thống điện gia dụng như lò, quạt,… công suất lớn và trong các tòa nhà cao tầng

Aptomat/cầu dao chống giật MCB 1P 100A 10KA Sino PS100H/1/D100

Cầu dao chống giật MCB 1 pole/cực 100A 10KA Sino Vanlock PS100H/1/D100 được làm bằng vật liệu chống cháy có khả năng cách điện cao, đáp ứng tiêu chuẩn IEC60898, có khả năng ngắt dòng nhanh ngay khi sự cố ngắn mạch xảy ra bảo vệ tối đa cho các thiết bị cũng như hệ thống điện'.

Aptomat Sino Ps100h 1 D100 510x510

Cầu dao chống giật MCB 1 pole/cực 100A 10KA Sino Vanlock PS100H/1/D100 được sử dụng với mục đích tự ngắt dòng điện khi xảy ra sự cố ngắn mạch, quá tải trong mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện và các thiết bị điện trước khi cơ hỏng hóc, chập, cháy, hỏa hoạn'.

MCB 1 pole/cực 100A 10KA Sino Vanlock PS100H/1/D100 là cầu dao tự động cỡ nhỏ phù hợp sử dụng trong hộ gia đình và các công trình dân sự. Sản phẩm thiết bị điện Sino được sản xuất bởi thương hiệu Việt Nam Sino thuộc tập đoàn Xuân Lộc Thọ'.

Aptomat/cầu dao chống giật MCB 2 pole/cực 4.5kA 10A Sino Vanlock PS45N/C2010

Cau Dao Tu Dong 2 Pha Mcb 2 Pole Ps45n C2006

Cầu dao chống giật MCB 2 pole/cực 4.5kA 10A Sino Vanlock PS45N/C2010 được sử dụng để đóng ngắt mạch tự động trong các trường hợp ngắn mạch, quá tải, tụt áp. MCB 2 pole/cực 4.5kA 10A Sino Vanlock PS45N/C2010 là cầu dao tự động cỡ nhỏ phù hợp sử dụng trong hộ gia đình và các công trình dân sự. Sản phẩm thiết bị điện Sino được sản xuất bởi thương hiệu Việt Nam Sino thuộc tập đoàn Xuân Lộc Thọ.

Hecico đơn vị cung cấp Aptomat chống giật uy tín tại Hà Nội

Với những chia sẻ về công dụngthông số kỹ thuật quan trọng của Aptomat chống giật. Bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình Aptomat phù hợp, giá tốt. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua aptomat chống giật tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 0766.299.989

Bài viết: Aptomat chống giật và những thông số nhất định phải biết (https://dev1.hecico.com.vn/blog/cau-dao-chong-giat-va-nhung-thong-so-nhat-dinh-phai-biet/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *