Tải Xuống

Aptomat đảo chiều và nguyên lý hoạt động của nó

Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị điện dùng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong ngành công nghiệp. Chính điều này đã có sự xuất hiện của cầu dao đảo chiều. Vậy cầu dao đảo chiều là gì? Nguyên lý hoạt động của nó như thế nào. Bài viết sau đây , thiết bị điện Hecico sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

 Cầu dao đảo chiều là gì?

Cầu dao đảo chiều chứa 3 khớp hay còn gọi là 3 tiếp điểm, mục đích chính  là để chuyển đổi nguồn điện theo từng trường hợp nhất định. Ví dụ như khi kéo lên cầu dao sẽ lấy điện lưới, kéo đến giữa thì cầu dao sẽ ngắt điện, còn kéo xuống thì cầu dao dùng điện từ máy phát điện hoặc có thể thông qua ổn áp'.

Cau Dao Dao Chieu

Tác dụng chính của cầu dao đảo chiều là bảo vệ máy phát điện, tuyệt đối không nên mắc đường dây máy phát điện vào thẳng cầu dao tổng, khi có điện lưới nếu không kịp tắt máy phát điện mà bật ngay cầu dao tổng lên thì tất cả thiết bị điện sẽ cháy và máy phát điện sẽ bị hư hỏng. Cầu dao đảo chiều là 1 khí cụ điện dùng để đóng cắt mạch điện bằng tay. Đồng thời được dùng trong cách mạch điện có nguồn dưới 500V và chứa dòng định mức có thể lên tới vài KA'.

Đặc điểm của cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều là 1 khí cụ điện dùng để đóng cắt mạch điện bằng tay. Đồng thời được dùng trong cách mạch điện có nguồn dưới 500V và chứa dòng định mức có thể lên tới vài KA. Cầu dao đảo chiều với rất nhiều đặc điểm khác nhau như là:

  • Dễ dàng lắp đặt sử dụng
  • Hoạt động nhanh chóng.
  • Kết nối nhanh với dòng điện chính và thay đổi dòng điện rất phù hợp.
  • Kiểu dáng thon gọn.
  • Trọng lượng nhẹ dễ di chuyển để lắp đặt tại vị trí khác.
  • Độ bền cao, tuổi thọ lớn.
  • Có thể hoạt động cùng lúc với các thiết bị khác rất tốt.
  • Thân thiện với môi trường và có giá thành phải chăng

Nhờ các đặc điểm này mà người dùng biết được những đặc tính tốt và đưa vào các ứng dụng một cách dễ dàng hơn mang đến gia trị vật chất lẫn tinh thần cao cho người dùng rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của cầu dao đảo chiều

Khi thao tác với cầu dao, nhờ vào hệ thống lưỡi dao và kẹp nên  mạch điện được đóng ngắt an toàn. Trong quá trình ngắt mạch, cầu dao thường xảy ra hồ quang, người sử dụng cần thực hiện dứt khoát để hạn chế sinh ra hồ quang'.

Cách Nối Cầu Dao đơn Giản

Cầu dao đảo chiều với 3 mức độ chuyển đổi dòng điện khác nhau nên sẽ hoạt động theo cách mà người dùng muốn sử dụng nhất thông qua việc kéo cầu dao lên mức cao nhất thì câu dao sẽ tự động lấy lưới điện chung đó là lưới điện quốc gia mà mọi người đang sử dụng. Ngoài việc này ra thì khi cho cầu dao dừng ở mức độ giữa thì sẽ ngắt lưới điện quốc gia cùng với nguồn điện ở máy phát điện còn khi kéo cho đến mức thấp nhất thì cầu dao chỉ duy nhất sử dụng nguồn điện do chính máy phát điện cung cấp mà thôi'.

Thông qua các thức hoạt động này một phần nào đó bạn biết được thiết bị hoạt động ra sao mà điều chỉnh sao cho thiết bị hoạt động ổn định hơn và mang đến những lợi ích lớn mà bạn đang mong đợi'.

Ứng dụng của cầu dao đảo chiều

Chủ yếu cầu dao điện này được đưa vào ứng dụng nhằm bảo vệ cho toàn bộ hế thống điện mà người dân đang sử dụng. Không chỉ vậy mà cầu dao đảo chiều này còn được các nhà doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau đưa vào các ứng dụng riêng của mình, trong đó có việc bảo vệ máy phát điện'.

Chính việc này mà càng làm cho bạn thấy được dòng sản phẩm này hữu ích ra sao, có lợi thế nào mà giúp cho lưới điện chung hay là máy phát điện hoạt động liên tục trong nhiều giờ rất tốt do cầu dao bảo vệ. Vậy nên bạn chọn lựa để lắp đặt cho công ty hay nhà xưởng của mình là rất tốt, chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn từ thiết bị này'.

Cách chọn cầu dao đảo chiều thích hợp

Đầu tiên: Bạn phải xác định rõ mục đích mình mua dùng mà chọn mua cầu dao đảo chiều với công suất hoạt động thích hợp nhằm mang lại sự tiện lợi cho bạn.
Thứ hai: khi bạn sử dụng thiết bị này cần phải biết thêm các thông tin cần thiết từ việc hình thành thiết bị cho đến kết cấu cụ thể để mà bạn đưa vào sử dụng tốt nhất.
Thứ ba: Bạn cần tra cứu và hỏi thăm thêm từ những người bạn đã từng dùng qua thiết bị này rồi để mắc nối cầu dao đảo chiều đúng vị trí nhằm bảo vệ mang lưới điện của nhà hay công ty bạn tốt hơn.
Cuối cùng: Bạn cần khảo sát giá thành cùng tìm đến các công ty phân phối thiết bị này uy tín nhằm nhận được các chính sách bảo hành thích hợp và an tâm hơn khi dùng'.

Nhận biết cầu dao đảo chiều kém chất lượng

Cầu dao đảo chiều ngày nay cũng được làm ra với chất lượng kém nên gây ra hệ quả vô cùng nghiệm trọng. Đối với loại tốt bạn sẽ an toàn mà sử dụng trong thời gian dài còn với loại kém chất lượng thì có trọng lượng nặng, thiết kế không đẹp, có cấu tạo không chắc chắn, thông số kĩ thuật cùng cách thức sử dụng khó khăn cho người dùng, đã vậy những linh kiện bên trong mắc nối linh tinh nên khi đưa vào lắp đặt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều với các thiết bị kêt nối và hoạt động song song'.

Thế nên khi bạn muốn mua dùng loại thiết bị với chất lượng cao phải tìm mua tại công ty uy tín để sản phẩm nhận được vừa tốt lại vừa bền, tránh được việc hư hỏng nặng nên bạn sẽ không tiêu tốn nhiều chi phí đáng có trong việc sửa chữa thiết bị'.

Hecico đơn vị cung cấp aptomat uy tín tại Hà Nội

Với những chia sẻ của chúng tôi về nguyên lý hoạt động, đặc điểm cấu tạo, ứng dụng và cách chọn cầu dao chất lượng. Hi vọng bạn sẽ chọn cho gia đình cầu dao đảo chiều thích hợp. Bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình Aptomat chính hãng, giá tốt. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua Aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 0766.299.989

Bài viết: Aptomat đảo chiều và nguyên lý hoạt động của nó (https://dev1.hecico.com.vn/blog/cau-dao-dao-chieu-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-no/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *