Aptomat Chong Giat

Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của aptomat 2 pha

Aptomat 2 pha là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thiết bị đóng cắt. Thiết bị đã không còn xa lạ với người dùng và trở thành một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi từ gia đình đến doanh nghiệp. Vậy aptomat 2 pha là gì? Cấu tạo, chức năng và nguyên lý của chúng như thê nào. Cùng Hecico tham khảo ngay bài viết sau đây nhé'.

Aptomat 2 pha là gì?

Aptomat 2 pha là thiết bị cầu dao tự động chuyên dùng để đóng ngắt nguồn điện và bảo vệ khi xảy ra sự cố chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm cho con người và các thiết bị xung quanh khu vực xảy ra sự cố'.

Cau Dao Chong Giat Tot

Cấu tạo aptomat 2 pha

Thông thường, các aptomat 2 pha thường được cấu tạo từ ba tiếp điểm có tên là tiếp điểm chính, tiếp điểm phụhồ quang. Khi mạch điện đóng tiếp điểm hồ quang sẽ đóng lại trước sau đó là tiếp điểm phụ và cuối cùng là tiếp chính. Còn khi mạch điện mở thì tiếp điểm chính sẽ mở trước. Sau đó đến tiếp điểm phụ rồi đến tiếp điểm hồ quang và hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm hồ quang để bảo vệ tiếp điểm chính có chức năng dẫn điện. Còn tiếp điểm phụ có chức năng ngăn không cho hồ quang cháy lan sang tiếp điểm chính'.

Chức năng của thiết bị

Aptomat 2 pha có chức năng chính là tự động ngắt mạch khi dòng điện bị quá tải hoặc xảy ra sự cố chập điện có thể gây cháy nỗ nguy hiểm cho tính mạng con người và hư hỏng các thiết bị lân cận. Ngoài ra, có một số aptomat hai pha còn có chức năng ngăn cản sự thất thoátrò rỉ nguồn điện năng tiêu thụ'.

Nguyên lý hoạt động của aptomat 2 pha

Khi ở trạng thái không xảy ra sự cố về điện, aptomat 2 pha được cố định ở trạng thái đóng tiếp điểm nhờ móc ở vị trí thứ hai khớp với móc ở vị trí thứ ba trên cùng một nhóm tiếp điểm động. Lúc đó, aptomat nằm ở trạng thái on và dòng điện định mức nam châm điện với phần ứng không hút. Cho đến khi có sự cố hoặc quá tải điện xảy ra, lực hút điện từ ở nam châm điện sẽ hút phần ứng xuống làm bật nhả móc ở vị trí thứ ba và thứ năm được thả tự do là lò xo cũng được thả lỏng theo và các tiếp điểm dẫn điện của aptomat 2P được mở ra làm ngắt mạch điện'.

Một số loại aptomat 2 pha thường dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại aptomat 2 pha với đa dạng mẫu mã. Chính vì thế việc lựa chọn sản phẩm khiến người tiêu dùng cảm thấy khó khăn. Dưới đây là 2 loại aptomat 2 pha được dử dụng nhiều nhất hiện nay'.

Aptomat Chong Giat La Gi
Aptomat với thiết kế nhỏ gọn

Cầu dao chống dòng rò Mitsubishi BV-D 2P 25A 30mA

Cầu dao chống dòng rò Mitsubishi BV-D 2P 25A 30mA có tác dụng dùng để ngắt mạch điện một cách tự động khi có hiện tượng dòng rò xảy ra giữa dây qua và dây trung tính hoặc dây nối đất. Ngoài các tính năng của RCCB là bảo vệ và chống dòng rò ra nó còn thêm tính năng của MCB : quá tải, ngắt dòng ngắn mạch, có thể điều chỉnh được dòng rò. Vì vậy nó là một thiết bị đóng cắt cao cấp được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất giúp cho con người tránh nguy cơ bị điện giật, bảo vệ thiết bị và an toàn cho mạng lưới điện'.

Aptomat RCCB 2P 63A 30mA 240VAC Panasonic BBDR26330HV

Thương hiệu Panasonic cung cấp các sản phẩm, các thiết bị đóng cắt mạch điện nên đảm bảo được chất lượng và tiêu chuẩn hàng đầu trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm RCCB Panasonic cầu dao chống rò mang đến sự yên tâm cho ngôi nhà của bạn, đảm bảo được khả năng vận hành linh hoạt, chính xác của nhiều thiết bị điện. Aptomat RCCB 2P 63A 30mA 240VAC Panasonic BBDR26330HV có nhiệm vụ chính là đóng ngắt và kiểm soát dòng điện (chống rò điện). RCCB 2P 63A 30mA 240VAC Panasonic BBDR26330HVkhông chỉ được đáng giá cao về chất lượng mà còn được cải tiến và thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với độ bền cao'.

Đơn vị cung cấp aptomat 2 pha uy tín tại Hà Nội

Với những chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo, và chức năng, nguyên lý của aptomat 2 pha. Bạn có thể lựa chọn aptomat phù hợp với mục đích sử dụng, công suất tiêu thụ của gia đình'.

Hecico tự hào là đơn vị cung cấp aptomat 2 pha chính hãng, giá tốt, chất lượng cao'.

Nếu bạn có nhu cầu mua aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989

Bài viết: Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của aptomat 2 pha (https://dev1.hecico.com.vn/blog/cau-tao-chuc-nang-nguyen-ly-aptomat-2-pha/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *