Tìm hiểu chi tiết cấu tạo đèn Led năng lượng mặt trời

Tìm hiểu chi tiết cấu tạo đèn Led năng lượng mặt trời

Trong những năm gần đây, đèn Led năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cấu tạo đèn Led năng lượng mặt trời như thế nào? Hãy cùng Hecico tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây'.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời còn được gọi là đèn năng lượng sạch, là một hệ thống chiếu sáng hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó bộ điều khiển của đèn sẽ nạp năng lượng vào pin (quá trình này sẽ mất từ 6 – 8 tiếng). Sau khi pin được nạp đầy, đèn sẽ phát sáng trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng liên tục (kể cả trong những ngày mưa, không có ánh sáng mặt trời)'.

Đèn Led năng lượng mặt trời
Đèn Led năng lượng mặt trời

Các loại đèn năng lượng mặt trời đang được dùng phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Đèn năng lượng mặt trời sân vườn.
  • Đèn Led búp năng lượng mặt trời.
  • Đèn pha Led năng lượng mặt trời.
  • Đèn đường năng lượng mặt trời.
  • Đèn năng lượng mặt trời trong nhà.
  • Đèn năng lượng mặt trời trụ cổng.

Trên thực tế, theo nhiều báo cáo ghi nhận thì năng lượng mặt trời đã được con người sử dụng từ rất sớm. Tới khoảng những năm đầu của thế kỷ 20 thì đèn hiện đại mới bắt đầu được định hình và phát triển cho tới ngày ngay. Các loại đèn sơ khởi thường sử dụng các tấm năng lượng dạng monocrystalline silicon hay các panel polycrystalline silicon… trong khi đèn hiện đại sử dụng các tấm cell năng lượng mỏng hơn.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Hiểu hơn về cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời giúp người sử dụng hiểu hơn về nguyên lý hoạt động, cách sử dụng đèn Led năng lượng mặt trời vào ứng dụng cuộc sống. Cấu tạo của đèn mặt trời bao gồm các bộ phận cơ bản sau'.

Tấm Pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời (còn được gọi là “tấm PV”) được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng từ mặt trời, bao gồm các hạt năng lượng gọi là “Photon”, thành điện năng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các tải điện. Hầu hết các tấm pin mặt trời được làm từ silicon đơn tinh thể, một vật liệu bán dẫn. Một tấm pin mặt trời có hai lớp silicon khác nhau. Lớp dưới có ít điện tử hơn và do đó có điện tích dương nhẹ do bản chất điện tích âm của các điện tử. Ngoài ra, lớp trên có nhiều electron hơn và mang điện tích hơi âm'.

Tấm Pin năng lượng mặt trời
Tấm Pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng bao gồm hệ thống điện từ xa cho cabin, thiết bị viễn thông, viễn thám và tất nhiên chúng còn được sử dụng để sản xuất điện cung cấp cho các thiết bị chiếu sáng như đèn Led năng lượng mặt trời nữa'.

Bộ nguồn (Pin sạc)

Bộ nguồn (Pin sạc) của đèn năng lượng mặt trời thường được đặt trong vỏ nhựa hoặc kim loại bên trong thân đèn. Bộ phận này của đèn giúp tiết kiệm năng lượng từ tấm pin năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng khi cần thiết vào ban đêm cho đèn'.

Bộ điều khiển sạc

Phần này kiểm soát toàn bộ hệ thống làm việc để bảo vệ việc sạc pin. Nó đảm bảo, trong mọi trường hợp, kể cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt với chênh lệch nhiệt độ lớn, pin không bị sạc quá mức hoặc xả quá mức và làm hỏng pin'.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời
Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển sạc cũng bao gồm các bộ phận bổ sung như bộ điều khiển ánh sáng, bộ điều khiển thời gian, âm thanh, bù nhiệt độ, bảo vệ ánh sáng, bảo vệ phân cực ngược và công tắc chuyển AC đảm bảo tải dự phòng nhạy hoạt động bình thường khi xảy ra sự cố mất điện'.

Đèn Led

Tất nhiên đèn mặt trời thì không thể thiếu bộ đèn chính, là bộ phận phát ra ánh sáng của đèn. Đèn Led của đèn năng lượng mặt trời có cấu tạo giống với các loại đèn Led sử dụng điện lưới khác nhưng đa số có cấp bảo vệ chống thấm chống bụi cao IP65 trở lên vì đa số đèn Led năng lượng mặt trời đều được lắp đặt ngoài trời. Ngoài ra, một số đèn Led năng lượng mặt trời còn được trang bị cảm biến ánh sáng và chuyển động giúp tiết kiệm điện năng và phục vụ người dùng tốt hơn'.

Phụ kiện đi kèm

Đèn năng lượng mặt trời có rất nhiều loại. Như đèn đường Led, đèn sân vườn, đèn gắn tường, đèn trang trí, đèn pha,… Do đó chúng cần có những phụ kiện chuyên dụng để hoạt động tốt nhất có thể. Vd đèn đường Led thường cần có trụ đèn, đèn gắn tường hoặc đèn sân vườn cần giá đỡ,…

Nhà phân phối đèn năng lượng mặt trời chính hãng, giá tốt

Để tránh mua phải đèn Led năng lượng mặt trời có chất lượng kém trên thị trường thì quý khách hàng nên lựa chọn mua đèn năng lượng mặt trời tại những địa chỉ uy tín và chính hãng. Hecico tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị điện chính hãng, giá tốt, chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị điện tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989'.

Kết luận

Trên đây là chúng ta đã tìm hiểu được cấu tạo đèn năng lượng mặt trời chi tiết nhất. Bao gồm các nội dung: đèn năng lượng mặt trời là gì, cấu tạo và địa chỉ cung cấp đèn Led năng lượng mặt trời uy tín. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đã nắm rõ hơn về loại đèn này và sử dụng chúng đúng cách'.

Bài viết: Tìm hiểu chi tiết cấu tạo đèn Led năng lượng mặt trời (https://dev1.hecico.com.vn/blog/cau-tao-den-led-nang-luong-mat-troi/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *