Che do hen gio va tu khoi dong khi co dien mang lai tien ich gi cho may lanh

Tiện ích chế độ hẹn giờ và tự khởi động của máy lạnh

Hiện nay, mỗi khi chúng ta đi mua máy lạnh, chúng ta thường được nhân viên tư vấn về các mẫu máy sở hữu chế độ hẹn giờ tự khởi động lại khi có điện. Các chế độ này có ở hầu hết các sản phẩm máy lạnh của các hãng sản xuất như LG, Panasonic, Samsung… Vậy tiện ích mà các chế độ này đem đến cho chúng ta là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé'.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Electrolux các chức năng chi tiết |  websosanh.vn

Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ là chức năng cho phép chúng ta chủ động cài đặt thời gian bật/tắt máy lạnh theo ý muốn, giúp chúng ta tránh được trường hợp quên không tắt máy lạnh. Chế độ hẹn giờ thường được điều chỉnh bằng điều khiển, hiện nay còn có thể điều khiển và các thiết bị điện thông minh khác như điện thoại thông minh, đồng hồ hẹn giờ… Chức năng hẹn giờ vô cùng tiện lợi với những gia đình thường xuyên có nhu cầu sử dụng máy lạnh và những khoảng thời gian nhất định trong ngày'.

Đặc biệt là chế độ này rất hữu ích nếu sử dụng ban đêm lúc chúng ta đang ngủ. Tiện ích mà chế độ hẹn giờ mang lại đó chính là giúp chúng ta không bị lạnh quá, ngủ ngon hơn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ'.

Những điều cần biết về chức năng hẹn giờ

Ở một số dòng máy lạnh, chế độ hẹn giờ thường được tách riêng biệt với nhau giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra và sử dụng. Ví dụ như nút Timer On cho phép chúng ta cài đặt giờ mở điều hòa và nút Timer Off cho phép chúng ta cài đặt giờ tắt điều hòa'.

Ở một số dòng máy lạnh khác thì tính năng tự động hẹn giờ bật/tắt được hiển thị đồng thời trên một nút bấm. Lúc này, giờ máy tự mở sẽ được hiển thị phía trên màn hình còn giờ máy tự tắt sẽ được hiển thị phía dưới màn hình'.

Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng thời gian được cài đặt trong điều khiển phải trùng khớp với giờ hiện tại để có thể đạt được độ chính xác thời gian cao nhất. Chế độ hẹn giờ này thường sẽ bị hủy khi mất điện vì vậy mà bạn cần phải thao tác lại từ đầu'.

Chức năng tự khởi động lại khi có điện

Chức năng tự khởi động lại khi có điện là chế độ cho phép máy lạnh tự động vận hành lại sau khi nguồn điện được phục hồi sau khi mất. Chức năng này giúp máy lạnh hoạt động trở lại sau 3-5 phút sau khi có điện với luồng gió và nhiệt độ như trước khi mất điện. Vậy chức năng này có gì hữu ích? Chức năng tự khởi động lại giúp chúng ta tiết kiệm thời gian vì không phải thao tác với máy khi có điện trở lại, đồng thời giúp không khí trở lại dễ chịu một cách nhanh chóng như lúc chưa mất điện'.

Những điều cần biết về chức năng tự khởi động lại

Trong trường hợp máy đang hoạt động sau đó bị mất điện, mà bạn phải đi ra ngoài gấp thì nên ngắt cầu dao điện trước khi rời khỏi nhà để tránh tình trạng máy điều hòa của bạn tự khởi động lại khi bạn không có nhà, gây tốn điện năng'.

Loạt điều hòa giá rẻ tiết kiệm điện - VnExpress Số hóa

 

Bài viết: Tiện ích chế độ hẹn giờ và tự khởi động của máy lạnh (https://dev1.hecico.com.vn/blog/che-do-hen-gio-va-tu-khoi-dong-cua-may-lanh/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *