Den Led Trong Rau Thuy Canh Trong Nha

Lưu ý khi sử dụng đèn Led trồng rau thủy canh

Đèn Led trồng rau thủy canh là thiết bị rất hữu ích khi trồng cây trong nhà hay những nơi thiếu ánh sáng. Giúp tối ưu hóa cho nhu cầu quang hợp và phát triển của cây trồng. Sản phẩm rất phù hợp và hữu hiệu đối với các công trình trồng rau sạch tại chung cự, biệt thự. Những gia đình có không gian trồng rau nhỏ hẹp, ít nắng, không có thời gian chăm sóc rau. Vậy lưu ý khi sử dụng đèn Led trồng rau thủy canh ra sao? Bài viết dưới đây Thiết bị điện Hecico sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Đèn LED trồng rau là gì?

Có nhiều người vẫn đang hiểu lầm rằng đèn LED trồng rau cũng chính là đèn LED chiếu sáng thông thường, nhưng đây là nhận định hoàn toàn sai. Bởi lẽ đèn trồng cây là loại đèn chỉ tập trung chiếu đúng các bước sóng phổ để cho cây trồng quang hợp. Trong khi loại đèn LED chiếu sáng thông thường không chú trọng đến vấn đề này'.

Đèn Led trồng rau thủy canh
Đèn Led trồng rau thủy canh

Đây cũng chính là một trong những lưu ý mà chúng tôi muốn nhắc nhở với những bạn đang có ý định mua đèn LED để chiếu sáng cho cây trồng trong nhà. Các bạn nên mua đúng loại đèn LED quang hợp chuyên dụng để mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn'.

Tác dụng của hệ thống thủy canh đèn led trồng cây

Hệ thống thủy canh cây đèn led là loại hệ thống đèn chỉ tập trung chiếu đúng các bước sóng phổ, tạo nguồn ánh sáng phù hợp cho cây trồng quang hợp. Trồng rau công nghệ thủy canh trong nhà kín, trong môi trường thiếu ánh sáng, mang lại nhiều giá trị sử dụng cao:

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Với các sóng sáng tối ưu được phát ra từ bóng đèn LED sẽ thúc đẩy quá trình quang hợp của cây. Từ đó làm cho cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn, với tốc độ nhanh hơn

Linh động trong việc trồng rau, chọn vị trí trồng

Thay vì phải tốn công sức, thời gian để nghiên cứu xem nên đặt hệ thống trồng rau ở đâu để cây có thể hấp thụ tốt ánh sáng, và phát triển tốt hơn. Thì với bóng đèn LED nông nghiệp bạn có thể đặt hệ thống ở đâu nếu muốn, mà không phải lo đến vấn đề ánh sáng cho cây'.

Với bóng đèn LED trồng cây trong nhà bạn có thể trồng cây rau bất cứ đâu. Ví dụ như: trong tầng hầm, trong Container, trong nhà kín hay trong những căn phòng không có cửa sổ. Cây vẫn có thể hấp thụ ánh sáng từ đèn để sinh trưởng, phát triển nhanh'.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống thủy canh đèn led trồng rau

Về thời gian chiếu sáng

Có nhiều người vẫn đang còn lầm tưởng rằng nên sử dụng đèn LED quang hợp để chiếu sáng cho cây suốt cả ngày cả đêm. Thời gian chiếu sáng càng lâu thì cây sẽ quang hợp càng nhiều và sẽ sinh trưởng, phát triển nhanh hơn'.

Đèn Led trồng rau thủy canh trong nhà
Đèn Led trồng rau thủy canh trong nhà

Nhưng điều này là hết sức sai lầm. Bạn chỉ nên dùng đèn led trồng rau trong vòng từ 10 đến 12 giờ một ngày. Nếu để thời gian chiếu sáng lâu hơn sẽ rất tốn năng lượng mà cũng không mang lại hiệu quả sử dụng cao'.

Khi lựa chọn đèn led

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đèn led có kiểu dáng, mẫu mã, giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh sáng của đèn là ánh sáng tốt nhất cho cây trồng thì người sử dụng phải lưu ý một số thông tin:

 • Ánh sáng mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng trong khi cây trồng chỉ hấp thụ hai dải ánh sáng chính làm dải ánh sáng màu xanh dương (425nm – 475nm) và dải ánh sáng đỏ ( 620nm – 730nm) cho việc quang hợp. Chính vì thế, loại đèn được sử dụng để thay thế ánh sáng mặt trời cần có quang phổ từ 350 – 800nm.
 • Chúng ta thường thấy có 2 loại đèn chuyên dụng trồng cây là đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ. Thực tế, hai loại đèn này công dụng không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng giá thành loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều.

Chính vì thế, khi quyết định chọn lựa loại đèn led, bạn nên cân nhắc kỹ về kinh tế và hiệu quả đạt được để lựa chọn loại đèn cho thích hợp'.

Điều chỉnh việc tưới nước khi cần

Tưới nước gây ra một số vấn đề cho những người bắt đầu trồng rau bằng đèn Led. Hầu hết những hướng dẫn tưới nước hay cung cấp thức ăn cho cây đều dựa trên ánh sáng HSP, nơi xảy ra hiện tượng thoát hơi nước và thải tưới nước hàng ngày để thay thế lượng nước, thức ăn … thoát ra từ chậu cây (nếu trồng trong đất)'.

Khi sử dụng đèn Led, việc thoát hơi nước hay thức ăn không phải là vấn đề, tuy nhiên, việc tưới quá nhiều nước thì thực sự nguy hiểm

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

Cây được trồng dưới đèn Led thường chỉ yêu cầu khoảng 30% lượng dinh dưỡng so với ánh sáng HPS. Bạn cũng nên thêm Cal – Mag khi nuôi trồng bằng đèn Led'.

Các hệ thống thuỷ canh ít yêu cầu việc làm đầy lại bể chứa hơn vì ít có sự thoát dinh dưỡng hơn'.

 Tăng nhiệt độ phòng vào mùa đông

Mức nhiệt ở khu vực trồng giảm mạnh so với khi sử dụng ánh sáng HPS. Điều này làm giảm ứng suất nhiệt cho cây trồng, tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết lạnh bạn nên đặc biệt chú ý tới nhiệt độ của khu vực trồng'.

Một số mẫu đèn Led trồng rau thủy canh thông dụng hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đèn LED trồng rau thủy canh hiện nay, thiết bị điện Hecico đưa ra thị trường nhiều mẫu đèn LED trồng rau, trong đó có một số mẫu phổ biến như:

Đèn Led Filament Opple LED E A60 E27 6W FILA

Đèn Led Opple LED E A60 E27 6W FILA là dòng sản phẩm mới của Opple được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho người dùng. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng'.

Đèn Led Filament Opple LED E A60 E27 6W FILA
Đèn Led Filament Opple LED E A60 E27 6W FILA

Đèn Led Filament Opple LED E A60 E27 6W FILA có nhiều ưu điểm như:

 • Có thể thay đổi độ sáng từ 10-100%.
 •  Góc ánh sáng rộng tới 300 °.
 •  Chiều rộng wattages và mũ.
 •  Hiệu suất năng lượng.
 • Cung cấp đủ ánh sáng hợp lý cho cây.
 • Có thể thay thế trực tiếp bóng đèn sợi đốt.

Đèn Led Opple LED E A60 E27 6W FILA ứng dụng trong việc chiếu sáng cho việc tron trồng rau thủy canh một cách hiệu quả và tiết kiệm'.

Đèn Led Bulb Opple Ecomax1 LED E1 A60 E27 9W V6

Đèn Led Bulb Opple Ecomax1 LED E1 A60 E27 9W V6 là dòng sản phẩm mới của Opple được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho người dùng. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu không gian chiếu sáng cho cây'.

Đèn Led Bulb Opple Ecomax1 LED E1 A60 E27 9W V6
Đèn Led Bulb Opple Ecomax1 LED E1 A60 E27 9W V6

Đèn Led Opple LED E1 A60 E27 9W V6 có nhiều ưu điểm như:

 • Dễ thay thế cho các thiết bị truyền thống.
 • Tuổi thọ cao gấp 20 lần đèn sợi đốt, lên đến 20000 giờ.
 • Cung cấp đủ ánh sáng hợp lý cho cây.
 •  Hiệu suất năng lượng.

Đèn Led Opple LED E1 A60 E27 9W V6 ứng dụng trong việc chiếu sáng cho việc tron trồng rau thủy canh một cách hiệu quả và tiết kiệm'.

Đèn Led Opple LED E2 GX5.3 6W

Đèn Led Opple LED E2 GX5.3 6W là dòng sản phẩm mới của Opple được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho người dùng. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng'.

Đèn Led Opple LED E2 GX5.3 6W
Đèn Led Opple LED E2 GX5.3 6W

Đèn Led Opple LED E2 GX5.3 6W có nhiều ưu điểm như:

 • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì.
 • Dễ dàng thay thế cho đèn halogen 35W – 75W.
 • Tiết kiệm lên đến 85% năng lượng so với bóng halogen.

Đèn Led Opple LED E2 GX5.3 6W ứng dụng trong việc chiếu sáng cho việc tron trồng rau thủy canh một cách hiệu quả và tiết kiệm'.

Kết luận

Thiết bị điện Hecico đã chia sẽ đến bạn lưu ý khi sử dụng đèn Led trồng rau thủy canh đồng thời đưa ra những mẫu đèn phổ biến nhất. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại đèn LED phù hợp với các không gian trong gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua đèn Led tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989.

Bài viết: Lưu ý khi sử dụng đèn Led trồng rau thủy canh (https://dev1.hecico.com.vn/blog/den-led-trong-rau-thuy-canh/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *