Aptomat Va Cach Doc Ky Hieu

Giải thích một số kí hiệu Aptomat bạn cần nắm rõ

Ngày nay có rất nhiều thiết bị sử dụng trong ngành công nghiệp đặc biệt thiết bị giúp cho hệ thống điện an toàn do có thể giải quyết nhanh chóng việc ngắn mạch hay quá tải điện làm cho người sử dụng đạt được các kết quả đáng mong đợi trong công việc của mình nhưng mọi người vẫn chưa thực sự quan tâm về các ký hiệu Aptomat. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ giải thích về các kí hiệu có trên Aptomat để bạn mua dùng hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Ý nghĩa việc ký hiệu thông số kỹ thuật trên Aptomat

Ký hiệu Aptomat là một kí cụ điện có công suất làm việc cụ thể đó là 1 pha và 3 pha nên tùy thuộc vào người sử dụng ra sao mà chọn được công suất phù hợp từ thiết bị này, điều đặc biệt là Aptomat có khả năng bảo vệ các thiết bị điện khác làm việc song song với mình. Ngoài ra thiết bị ngăn cản sự quá dòng, quá tải điện hoàn hảo nên luôn được các nhà doanh nghiệp quan tâm và đưa vào các ứng dụng riêng của họ ngày càng nhiều hơn.

Ky Hieu Tren Aptomat Moi Nhat
Ký hiệu trên Aptomat mới nhất

Khi mọi người biết chính xác ý ngĩa Aptomat là gì và có công dụng ra sao thì chắc hẳn sẽ sử dụng nhiều hơn nhưng chưa biết chính xác ký hiệu thông số kĩ thuật là gì thì bài viết cũng sẽ trình bày rõ cho bạn hiểu hơn bởi vì khi sử dụng một thiết bị nào đó nhằm lắp đặt sử dụng cần biết cặn kẽ nơi nào sản xuất thiết bị, có độ bền bỉ ra sao cùng cách thức làm việc thế nào để mà dùng tốt nhất.

a. Kí hiệu Ue là gì

Đầu tiên khi đi vào phần đầu của thông số kĩ thuật chúng ta không nên quên được kí hiệu Ue vì kí hiệu này dễ thấy và dễ nhìn nhận tính năng của chúng nhất. kí hiệu Ue là điện áp làm việc định mức, thường mỗi một thiết hoạt động với công suất bao nhiêu vôn đều thể hiện thẳng trên thân thiết bị và một ví dụ cụ thể nhất.

Khi bạn sử dụng cũng như mua dùng Aptomat ở công sất 690V thì trên thân thiết bị sẽ ghi sẵn như thế để bạn biết chính xác chúng có phù hợp với số Vôn mà nhà mình hay công ty mình dùng hay không? Ngoài ra khi thiết bị làm việc sẽ sử dụng công suất với bao nhiêu Vôn là đủ mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Đây cũng là một cách hay để mọi người dễ dàng trong vấn đề nhận biết số Vôn chính xác của thiết bị Aptomat để mà sử dụng chúng tốt hơn trong công việc của mình.

b. Kí hiệu Ui là gì

Kí hiệu kế tiếp là Ui kí hiệu này khá đợn giản với chữ U cùng với chữ I nhỏ bên cạnh mình. Kí hiệu này cho người dùng biết chính xác thiết bị này cần nguồn năng lượng điện như thế nào, đồng thời cho biết chính xác điện áp cách điện định mức là bao nhiêu cũng được thể hiện rõ trên thân của thiết bị.

c. Kí hiệu Ui mp là gì

Một kí hiệu cũng không kém phần quan trọng đó là Ui mp. Kí hiệu này giúp người dùng biết được Aptomat có điện áp chịu xung định mức là bao nhiêu kV mà sử dụng thiết bị một cách hợp lý hơn, tránh tình trạng lạm dụng làm thay đổi điện áp chịu xung của thiết bị.

d. Kí hiệu I cs là gì

Kí hiệu này cũng có một ý nghĩa rất quan trọng đối với thiết bị Aptomat và các thiết bị có khả năng ngăn sự quá tải, bảo vệ mạch điện cho người tiêu dùng. Kí hiệu I cs thể hiện dòng điện cắt tải thực tế, đa phần thì thể hiện 50A là cùng, có nhiều loại làm việc với công suất hoạt động cao hơn mà số Ampe sẽ cao hơn một tí nhưng vẫn không thay đổi tên hay chức năng mà kí hiệu này mang lại.

e. Kí hiệu I n nghĩa là gì

Kí hiệu này khác với kí hiệu trên một chút đó là chữa kí tự phía sau không còn là “cs” mà là “n”. Khi có chữ I ở đầu chúng ta đều biết chúng dùng dòng điện Ampe (A), và toàn bộ kí hiệu này là I n với ý nghĩa chính xác đó là dòng dành định. Thì ở trên làm việc với 50A thì dòng danh định cũng sẽ làm việc song song với 50A tương ứng. nhưng kí hiệu khác cũng đồng nghĩa chức năng và nhiệm vụ của chúng khác nhiều so với dòng điện cắt tải.

f. Kí hiệu I cu là gì

Kí hiệu I cu này có khả năng chịu đựng được dòng của tiếp điểm. Đâu chỉ có vậy khi có sự cố xảy ra chúng làm việc nhanh chóng và người sử dụng cũng biết được I cu và I cs hỗ trợ nhau đến 50% để cho việc cắt tải nhanh chóng giúp cho người sử dụng thiết bị một cách an toàn hơn.

g. Kí hiệu I cw có ý nghĩa gì

Kí hiệu này thường thấy trên thông số kĩ thuật của một Aptomat, không chỉ riêng gì Aptomat mà ở MCCB cũng thường thấy. Kí hiệu cuối cùng ở phần này là I cw và cũng nhờ kí hiệu đó mà các kĩ thuật biết được chính xác chúng là gì, giúp ích cái gì cho chính thiết bị Aptomat hoạt động. I cw là khả năng chịu dòng ngắn mạch của tiếp điểm, chính kí hiệu này cũng cho biết rõ cách thức hoạt động của Aptomat trong thời gian ngắn hay dài từ bao nhiêu giây, thường thì chỉ từ 1 đến 3 giây. Thông qua kí hiệu ở phần thông số mà mọi người hiểu hơn về chính thiết bị Aptomat này, người thợ sửa chữa cũng biết cách điều chỉnh chúng hơn. Vì như thế mà khi sử dụng ít ra bạn cũng nên chú trọng nhiều ở việc xem thông số để sử dụng thiết bị Aptomat một cách hiệu quả hơn.

Thong So Ky Thuat Aptomat Tren Thiet Bi
Thông số kỹ thuật và ký hiệu mới nhất trên thiết bị

Thông số trên Aptomat được thể hiện rất rõ thông qua 7 yếu tố trên. Mỗi một yếu tố mang tính hỗ trợ, kết nối chặt chẽ với nhau để tạo nên việc thiết bị Aptomat hoạt động tốt hơn trong nhiệm vụ của mình. Việc làm ra chúng cũng với mục đích giúp cho người dùng thấy được các mặt lợi ích, sự an toàn khi dùng chúng nên thiết bị như vậy mới ra đời. Vì lẻ đó mà ít nhiều khi sử dụng thiết bị, thông số kĩ thuật giúp người dùng sử dụng tốt hơn tránh được các việc xấu xảy ra đối với dòng điện như ngắn mạch hay quá tải thì Aptomat ngăn chặn, giải quyết ngay. Nên khi muốn mua dùng ít ra cũng nên biết cách chọn mua và câu tiếp theo sẽ làm việc đó giúp bạn. Hãy theo dõi đến hết bài viết để hiểu hơn về Aptomat nhá.

Một số aptomat và cách đọc ký hiệu aptomat

Dưới đây là một số mẫu aptomat được chúng tôi tổng hợp, theo đó sẽ có cách đọc kỹ hiệu aptomat dành cho bạn. Mỗi một mẫu sẽ có sự thay đổi nhất định song không quá nhiều, hãy theo dõi dưới đây nhé!

Aptomat Cầu dao tự động 3 pha Sino SC68N C3006

Aptomat ptomat Sino là nhóm thiết bị đóng cắt, chúng bao gồm các khí cụ điện có khả năng đóng cắt dòng điện khi phát hiện các sự cố như quá tải, ngắn mạch, quá áp

  • Các thiết bị MCB Sino được làm bằng vật liệu chống cháy có khả năng cách điện cao, đáp ứng tiêu chuẩn IEC60898, có khả năng ngắt dòng nhanh ngay khi sự cố ngắn mạch xảy ra bảo vệ tối đa cho các thiết bị cũng như hệ thống điện.
  • Tiếp điểm của thiết bị MCB Sino được làm bằng hợp kim bạc với độ bền cao, đầu nối dây chắc chắn.
  • Đây là một trong những thế mạnh đến từ thương hiệu SINO.
  • MCB SINO SC68N C3006  mang trên mình ưu điểm vượt trội từ chất lượng, mẫu mã đẹp, giá thành phải chăng.

Aptomat MCCB 2 pha 5A 2.5kA Mitsubishi NF30 CS 2P 5A

Aptomat MCCB 2 pha do Nhật Bản sản xuất là dòng thiết bị điện tiêu chuẩn được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam do đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe và đặc biệt là chi phí đầu tư thấp.

Aptomat chống giật bảo vệ an toàn cho người sử dụng, trẻ em khi vô tình chạm tay vào điện hoặc bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài như ( chạm mái tôn, máy nước nóng, cháy nổ v.v) . Thiết bị sẽ NGẮT trong thời gian 0.01 giây. Nếu không có CB chống giật, rất có thể bạn sẽ bị giật điện và rơi vào tình trạng mất kiểm soát dẫn đến ngất xỉu hoặc thậm chí tử vong…

Tại sao cần phải hiểu được các ký hiệu trên Aptomat

Cần phải hiểu được các ký hiệu của Aptomat rất có ích cho người sử dụng. Bởi vì mỗi một thông số thể hiện mức độ làm việc của thiết bị, đặc biệt thiết bị nên hoạt động trong bao nhiêu giờ có cần thay thế linh kiện hay không cũng phần lớn dựa vào các ký hiệu đó. Chính vì vậy mà Aptomat luôn có các ký hiệu rất rõ rệt được in vào thiết bị để người dùng nhận biết mà dùng hợp lý trong chính công việc của mình hơn.

Nhìn chung bài viết này giúp cho bạn hiểu hơn về thiết bị Aptomat, đặc biệt làm cho bạn vận hành tốt hơn thiết bị này khi hiểu rõ các thông tin nói về ký hiệu thông số kĩ thuật của Aptomat. Vậy nên bạn mua dùng Aptomat này hãy tìm mua tại công ty hecico. Các nhân viên sẽ tư vấn cặn kẽ để cho bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình Aptomat chính hãng, giá tốt. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua aptomat MCB LS tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 0766299989

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *