Can Chu Y Khoang Cach Den Duong Led

Những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách bố trí đèn đường LED

Với sự đột phá của công nghệ 4.0, ngày càng có nhiều sản phẩm chiếu sáng đa dạng, chất lượng cao, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Một trong những thiết bị chiếu sáng ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta đó chính là đèn LED. Đặc biệt trên các tuyến đường, khuôn viên, bệnh viện, đường cao tốc, cầu đường, chúng ta thường thấy đèn đường LED. Vậy đèn đường LED là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách bố trí đèn đường LED ra sao? Bài viết dưới đây thiết bị điện Hecico sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé!

Đèn đường led là gì?

Đèn đường LED là một trong những dòng đèn LED phát quang, được sử dụng để tiết kiệm điện khi đèn đường công cộng đang hoạt động một thời gian dài. Đèn đường LED là sản phẩm mà nguồn sáng của nó được phát ra từ một diode phát quang (LED), đây được coi là đèn tích hợp.

Đèn đường LED dùng để chiếu sáng
Đèn đường LED dùng để chiếu sáng

Đèn đường LED được sử dụng để chiếu sáng công cộng. Chúng ta có thể nhìn thấy đèn đường LED ở bất cứ đâu. Ví dụ như đường tư nhân hoặc đường cao tốc, cầu hoặc đường cao tốc, bệnh viện đến trường học, công viên. Đèn đường LED đáp ứng tất cả các yêu cầu, và có ít rắc rối hơn trong việc lắp đặt, chiếu sáng và hiệu quả. Chúng có sẵn với các kích cỡ khác nhau tùy theo nhu cầu và hình dạng. Tuổi thọ trên 12 năm, có thể giảm chi phí cho chính phủ, góp phần tiết kiệm ngân sách quốc gia

Tại sao cần tính toán khoảng cách bố trí đèn đường LED?

Trong quá trình lắp đặt đèn đường, chi phí đầu tư mua cột đèn đường khá lớn. Do đó, việc tính toán khoảng cách chính xác sẽ giúp chúng ta xác định được việc lắp đặt đủ số lượng cột đèn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tính toán số lượng đèn cần lắp đặt để giúp tối ưu chi phí mà không lãng phí tiền bạc. Một số lợi ích mà việc tính toán khoảng cách đèn đường LED mang lại như:

Khoảng cách lắp đặt đèn đường Led
Khoảng cách lắp đặt đèn đường Led

Đảm bảo hiệu quả chiếu sáng của đèn

Cách bố trí đèn đường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiếu sáng, giúp ánh sáng phân bổ đều, không bị chói mắt. , không làm chói mắt áp suất, và đảm bảo an toàn cho người đi đường. Không chỉ vậy, việc đảm bảo chiếu sáng đường phố hiệu quả giúp cho các khu vực công cộng luôn an toàn, trật tự

Tiết kiệm chi phí

Khi xác định được khoảng cách giữa các cột đèn đường sẽ giúp bạn tính toán được lượng đèn đủ để lắp đặt mà không gặp phải đèn thừa, giúp bạn tối ưu hóa chi phí mà không lãng phí tiền bạc.
Dù cần tiết kiệm nhưng không nên mua ít hơn số lượng cột đèn, đèn đường đã tính toán trước. Chính vì điều này mà đèn đường không thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách đèn đường LED

Có rất nhiều yếu tố mà người dùng cần chú ý khi tính toán khoảng cách lắp đặt đèn đường, cụ thể như sau:

Công suất đèn đường LED

Công suất của đèn đường LED là yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế và tính toán đèn đường. Đèn đường công suất lớn thường có góc chiếu sáng rộng hơn nên khả năng chiếu sáng tốt hơn, do đó khoảng cách giữa hai đèn đường dài hơn. Trong trường hợp công suất nhỏ, khoảng cách giữa các đèn đường sẽ bị thu hẹp lại.

Diện tích khu vực đường phố cần chiếu sáng

Đối với những khu vực rộng lớn như quảng trường, sân vận động thì cần bố trí đèn đường gần nhau hơn để đảm bảo ánh sáng tốt trong không gian. Đối với diện tích vừa và nhỏ, khoảng cách lắp đặt đèn đường nên dài hơn để đèn không gây chói mắt, đồng thời tiết kiệm rất nhiều số lượng cột đèn đường.

Chiều cao cột đèn đường

Chiều cao của cột đèn đường xác định ánh sáng. Mức độ có hợp lệ hay không. Nếu bạn chọn cột cao hơn thì khoảng cách giữa các đèn sẽ rộng hơn do dải đèn trải rộng hơn nhưng ánh sáng sẽ không được sáng cho lắm. Nếu độ cao không lớn lắm thì khoảng cách sẽ ngắn hơn ánh sáng gây chói mắt.

Bản thiết kế khoảng cách cho đèn đường
Bản thiết kế khoảng cách cho đèn đường

Ngoài 3 yếu tố kể trên, chúng ta cũng cần quan tâm đến các tiêu chuẩn trong tiêu chuẩn đèn đường đó là chỉ số độ rọi, chỉ số hoàn màu, màu ánh sáng.

Cách bố trí đèn đường LED

Bố trí so le

Đây chính là bố cục. Những con đường ngổn ngang. Việc áp dụng kiểu thiết kế đèn đường này thường phù hợp với những khu vực có nhiều cây xanh và ánh sáng dễ bị cản trở hoặc những con phố có chiều rộng từ 7,5m trở lên. Điểm cộng của cách bố trí này là giúp đan xen đèn đường ở lòng đường đảm bảo khu vực này được chiếu sáng đầy đủ.

Bố trí một bên

Cách bố trí đèn đường này sẽ phù hợp với các khu dân cư, khu dân cư, đường nhỏ, ngõ hoặc đường có lộ giới nhỏ hơn 7,5m. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp và hiệu suất sử dụng cao, tuy nhiên ở một số khu vực có nhiều cây xanh vẫn không đảm bảo được ánh sáng ban ngày tối đa.

Bố trí song song

Đây là kiểu thiết kế đèn đường phổ biến. Các đèn sẽ được lắp song song với nhau cho đến hết đoạn đường.

Một số mẫu đèn đèn đường LED thông dụng hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đèn đường LED hiện nay, thiết bị điện Hecico đưa ra thị trường nhiều mẫu đèn đường LED, trong đó có một số mẫu phổ biến như:

Đèn đường MPE 150W Series LST2 150

Đèn đường MPE 150W Series LST2 150 là dòng sản phẩm mới của MPE được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho đường. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng.

Đèn đường MPE 150W Series LST2 150
Đèn đường MPE 150W Series LST2 150

Đèn đường MPE 150W Series LST2 150 có nhiều ưu điểm như:

 • Chống rung, chịu gió, chống nước, chống bụi, chống sét.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt giúp vận hành ổn định.
 • Tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp.
 • Bền, khó vỡ, chịu lực cao.

Đèn đường led MPE 150W Series LST2 150 ứng dụng trong việc chiếu sáng đèn đường phố, giao thông công cộng.

Đèn đường LED 120W hình lá 3 mắt KAVIN

Đèn đường LED 120W hình lá 3 mắt KAVIN là dòng sản phẩm mới của Kavin được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho đường. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng.

Đèn đường LED 120W hình lá 3 mắt KAVIN
Đèn đường LED 120W hình lá 3 mắt KAVIN

Đèn đường LED 120W hình lá 3 mắt KAVIN có nhiều ưu điểm như:

 • Thông thường chỉ số màu của đèn đường led sẽ đạt trong khoảng 70 đến 80.  Cao hơn so với các loại bóng đèn khác trên thị trường nên sáng hơn, khả năng quan sát của người dùng cũng cao hơn.
 • Thiết kế đẹp mắt giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.
 • Hiệu suất chiếu sáng cao.
 • Hiệu suất quang học đạt đến 92% cho phép chiếu sáng xuống mặt đường ở cường độ cao mà không gây ra hiện tượng chói, lóa ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, người đi đường.
 • Khả năng tiết kiệm điện năng cao nhờ điện áp một chiều.
 • Có thể chống chịu trước điều kiện thay đổi của thời tiết cũng như nhiệt độ.
 • Chịu được ngoại lực bên ngoài, bụi bẩn, chống nước hiệu quả.
 • Độ bền của đèn Led đường phố cao với tuổi thọ bóng đèn trung bình lên đến 50.000 giờ chiếu sáng.

Đèn đường LED 120W hình lá 3 mắt KAVIN ứng dụng trong việc chiếu sáng đèn đường phố, giao thông công cộng.

Đèn đường MPE 60W Series LST 60

Đèn đường MPE 60W Series LST 60 là dòng sản phẩm mới của MPE được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho đường. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng.

Đèn đường MPE 60W Series LST2 60
Đèn đường MPE 60W Series LST2 60

Đèn đường MPE 60W Series LST2 60 có nhiều ưu điểm như:

 • Chống rung, chịu gió, chống nước, chống bụi, chống sét.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt giúp vận hành ổn định.
 • Tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp.
 • Bền, khó vỡ, chịu lực cao.

Đèn đường LED MPE 60W Series LST 60 ứng dụng trong việc chiếu sáng đèn đường phố, giao thông công cộng, bệnh viện, trường học.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách bố trí đèn đường LED, cũng như giới thiệu một số loại đèn đường phổ biến. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại đèn đường LED phù hợp với các không gian trong gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua đèn đường LED tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách bố trí đèn đường LED ( https://dev1.hecico.com.vn/blog/hoang-cach-bo-tri-den-duong-led/ ) được biên tập bởi công sức của hệ thống Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Xin hãy là người tốt, tử tế, vui lòng giữ liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

, ,

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *