Huong Dan Chon Aptomat Cho Gia Dinh An Toan Hop Li 3

Hướng dẫn chọn Aptomat cho gia đình an toàn, hợp lí

Đối với Aptomat, việc tìm hiểu và chọn lựa là điều rất quan trọng vì thế ta cần phải có những kiến thức cơ bản về lĩnh vực điện dân dụng cũng như về thiết bị điện. Dưới đây là hướng dẫn của Hecico về cách chọn Aptomat tốt nhất'.

Cách chọn aptomat cho thiết bị điện nhà bạn

Để bảo vệ an toàn cho những thiết bị điện trong gia đình ta cần sử dụng aptomat . Nhưng không hẳn ai cũng biết cách lựa chọn loại aptomat thích hợp cho gia đình mình'.

Huong dan chon aptomat cho gia dinh an toan hop li

Cách chọn CB tổng

Để bảo vệ các thiết bị khỏi nguy cơ cháy nổ, giật điện và đặc biệt là sự an toàn của con người thì ta cần lắp đặt aptomat giúp ngắt mạch điện khi xảy ra sự cố. Cách tính dòng điện trong nhà để chọn aptomat làm thế nào để cho thích hợp là: I= P:U

  • Trong đó: P là công suất tiêu thụ của rất nhiều thiết bị điện trong nhà, U là hiệu điện thế- 220V trong trường hợp dây dẫn tốt thì R=0. Lúc bấy giờ I là chỉ số để mọi người lựa chọn aptomat trong nhà mình làm thế nào để cho chính xác.
  • Nguyên tắc chọn aptomat cho gia đình đó chính là mức dòng điện của Aptomat phải tuân theo nguyên tắc: IB <in<iz.< p=””></in<iz.<>
  • Trong đó: IB là dòng điện lớn nhất của thiết bị rất cần được bảo vệ.
  • Iz: Là dòng điện giới hạn cho phép của dây dẫn.

Những lưu ý khi chọn aptomat

Aptomat là thiết bị điện có vai trò rất quan trọng nên bạn nên lưu ý đến thật kỹ để lựa chọn thiết bị làm thế nào để cho thích hợp và chính xác'.

Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau thì bạn có thể chọn các loại Aptomat khác nhau. Tránh trường hợp chọn aptomat có định mức dòng điện quá cao hoặc quá thấp so với hệ thống điện của gia đình mọi người thì sẽ gây lãng phí'.

Lựa chọn  aptomat cho gia đình là loại thường hay loại chống giật tùy theo nhu cầu sử dụng và hệ thống các thiết bị điện trong gia đình'.

Đối với việc chọn aptomat tổng thì nên chọn loại 63A có dòng điện là 220V và công suất 13,860W. Khi xảy ra sự cố ở bất kì điểm nào là những thiết bị nhánh thì Aptomat nhánh sẽ nhảy trước, Aptomat tổng chỉ nhảy khi xảy ra sự cố nghiêm trọng trong hệ thống cấp điện đến các Aptomat tổng có dòng chịu tải thấp, khi dùng nhiều thiết bị sẽ rất dễ bị nhảy ngay cả khi không có sự cố. Để tăng tốc bảo vệ hơn thì các thiết bị điện rất cần được chia theo phòng, theo địa chỉ để khi xảy ra sự cố thì ít bị thiệt hại và gây nguy hiểm cho con người hơn'.

Huong dan chon aptomat cho gia dinh an toan hop li 2

Cách chọn aptomat cho bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là loại thiết bị có công suất cao nên dễ bị quá tải nếu dùng cùng lúc với các thiết bị khác trong nhà. Mà nhiều người cho rằng bình nóng lạnh đã có rơ le tự ngắt nên chủ quan gây ra những trường hợp không may. Do đó việc lắp thêm aptomat để chống giật là điều rất quan trọng, tiết kiệm điện năng hơn'.

Một số điều cần phải biết trong cách chọn aptomat cho bình nóng lạnh:

  • Việc bình nóng lạnh bị rò rỉ điện hay hư hỏng nhanh đa số đều gây ra bởi nguyên nhân người dùng không tuân thủ nguyên tắc lắp đặt. Một số hộ gia đình không lắp aptomat dành cho bình nóng lạnh và cũng bỏ luôn cả việc lắp dây tiếp đất xảy ra những thiếu sót không may.
  • Trang bị cho bình nóng lạnh của nhà bạn aptomat thì không chỉ để chống giật mà aptomat sẽ tự động ngắt mạch khi hệ thống xảy ra hiện tượng rò rỉ điện.
  • Nên chọn lựa các sản phẩm nóng lạnh có đủ 3 dây nối của các hãng uy tín để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng bình có dung tích thích hợp với số người trong nhà bạn.
  • Dùng aptomat để chống rò và chống giật.
  • Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh xem có vẻ ngoài rò rỉ điện hay không.

Địa chỉ cung cấp ổ cắm hẹn giờ uy tín

Hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị cung cấp Aptomat vậy nên cũng xuất hiện những sản phẩm chất lượng kém, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, khi cần mua Aptomat chính hãng, bạn nên đến các cửa hàng giới thiệu sản phẩm chính hãng hoặc các đại lý ủy quyền để mua được sản phẩm chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu mua Aptomat tại Hà Nội có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 0766.299.989'.

Bài viết: Hướng dẫn chọn Aptomat cho gia đình an toàn, hợp lí (https://dev1.hecico.com.vn/blog/huong-dan-chon-aptomat-cho-gia-dinh-an-toan-hop-li/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *