Kiem Tra Aptomat Chong Giat An Toan

Hướng dẫn kiểm tra aptomat chống giật an toàn

Cầu dao chống giật là gì?

CB chống giật là loại thiết bị đóng cắt được sản xuất và ứng dụng trong các hệ thống điện từ dân dụng cho đến các công trình công cộng, các hệ thống điện công nghiệp, giúp kiểm soát, rà soát những dòng điện quá tải hoặc ngắn mạch, hoặc rò rỉ điện. Qua đó đưa ra quyết định đóng ngắt dòng điện hợp lý, bảo vệ dòng điện cũng như mạng điện và các loại thiết bị điện, đặc biệt rất hiệu quả trong việc chống chập điện, hạn chế cháy nổ'.

Đặc điểm hình dáng aptomat chống giật

Aptomat chống giật có hình dáng giống át thường nhưng kích thước bằng hoặc to hơn 1 chút. Ngoài nút gạt ON-OFF, aptomat chống giật còn có thêm 1 nút TEST bên cạnh để kiểm tra xem Aptomat có làm việc tốt không'.

Aptomat chống giật Mitsubishi
Aptomat chống giật Mitsubishi

Trên mặt aptomat chống giật có ghi các thông số: điện áp, dòng tải, thời gian tác động và dòng rò. Thông thường có các ngưỡng dòng rò 15mA, 30mA, 100mA, 200mA, 300mA, 500mA'.

Cách kiểm tra aptomat chống giật an toàn

Tùy vào mỗi hãng khác nhau sẽ mang đến cho bạn các loại aptomat chống giật với các chức năng riêng biệt. Để thử và kiểm tra aptomat chống giật thì bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây để có thể thử được aptomat chống giật tốt nhất:

Test Aptomat Chong Giat Nhanh Chong
Test Aptomat chống giật nhanh chóng

Cách 1: Nhấn nút test trên thiết bị. Trên bề mặt của mỗi aptomat chống giật đều có nút test, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn nút này. Nếu aptomat ngắt điện nghĩa là đã lắp đúng và có thể yên tâm sử dụng'.

Cách 2: Đóng/ Bật công tắc điện cho tải. Thiết bị aptomat ngắt là có thể đảm bảo an toàn và yên tâm sử dụng. Nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng vào nút test trên thiết bị. Có thể chọn cách không dùng dây mát của tải đấu qua aptomat. Lúc này tải nên để công tắc đóng/ mở'.

Cách 3: Chỉ nên áp dụng khi bạn chưa xác định được thiết bị có bị quá tải hay không? Bạn có thể kiểm tra aptomat bằng cách lắp cầu chì được lắp trước aptomat. Bạn có thể chọn dòng điện thấp hơn dây đỏ và xanh lại nếu chì sau cb đứt. CB không bị ngắt nghĩa là thiết có chống chập'.

Hãy kiểm tra aptomat chống giật thường xuyên, định kỳ 1 lần/1 tháng. Khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh. Khu vực bếp khuyến cáo chọn cầu dao chống giật có độ nhạy cao. Điều này, nhằm phát hiện hiện tượng chập cháy nhanh và chính xác nhất. Chọn công suất phù hợp với hệ thống nguồn điện khu vực lắp đặt. Bạn cũng nên chọn loại thiết bị từ thương hiệu nổi tiếng uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất'.

Một số Aptomat chống giật phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Aptomat chống giật phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Sau đây Hecico sẽ giới thiệu một số Aptomat hiện nay

Aptomat chống giật Mitsubishi BV-DN 1PN 40A 300mA 4.5kA

Cầu dao BV-DN 1PN 40A 300mA 4.5kA  số cực 1P+N, dòng điện định mức 40A, dòng ngắn mạch 4.5kA. Thường được sử dụng để bảo vệ và chống dòng rò, có tác dụng ngắt mạch điện tự động khi có hiện tượng rò xảy ra giữa dây qua và dây trung tính hoặc dây nối đất. Bên cạnh đó, còn tích hợp mạch bảo vệ quá tải, ngắt dòng ngắn mạch,… giúp bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ điện giật, bảo vệ thiết bị và an toàn cho mạng lưới điện'.

Aptomat Mitshubishi BV-DN 1PN 40A 300mA 4.5kA
Aptomat Mitshubishi BV-DN 1PN 40A 300mA 4.5kA

Cầu dao BV-DN 1PN 40A 300mA 4.5kA có những đặc điểm nổi bật sau:Có hiệu suất giới hạn dòng cao.Tất cả các mô hình đều tương thích với kết nối ngược. Bộ ngắt mạch sử dụng IC điện gốc của hãng, giúp bảo vệ chống rò rỉ đất đáng tin cậy. Các đơn vị có thể được gắn trên đường ray 35mm tiêu chuẩn IEC'.

Aptomat RCBO 4P 63A 30mA 6kA 240VAC Panasonic BBDE46334CNV

Cầu dao chống dòng rò hay còn gọi làaptomat RCBO là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại bây giờ. Aptomat RCBO 4P 63A 30mA 6kA 240VAC Panasonic BBDE46334CNV với những tính năng vượt trội như: Ngắt điện nhanh, độ bền cao, an toàn cho thiết bị và người sử dụng'.

Aptomat Panasonic Bbde46334cnv
Aptomat Panasonic BBDE46334CNV

Thiết bị có 3 mức cảnh báo về tình trạng, giúp người sử dụng xác định các lỗi do mạch điện: màu đỏ (bật), màu xanh (tắt) và màu trắng (ngắn mạch)'.

  • Phát hiện quá tải và rò điện, lập tức ngắt ngay dòng điện.
  • Trọng lượng hợp lý, kích thước nhỏ, dễ dàng bố trí lắp đặt, đảm bảo được mọi yêu cầu thẩm mỹ cho mạch điện.
  • Tiếp điểm đóng ngắt ngay lập tức khi áp lực đủ lớn giúp dẫn điện ổn định hơn.
  • Các chỉ số đóng điện/tắt điện/ngắn mạch được hiển thị bằng 3 màu sắc đặc trưng khác nhau.

Aptomat RCBO 4P 63A 30mA 6kA 240VAC Panasonic BBDE46334CNV được thiết kế bền, chắc với lớp vỏ bao bọc cách điện cách nhiệt cao'.

Đơn vị cung cấp Aptomat uy tín tại Hà Nội

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách thử aptomat chống giật đơn giản – nhanh chóng. Với những cách thử aptomat chống giật đó sẽ giúp cho mọi người có thêm kinh nghiệm và các cách thử aptomat chống giật hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989

Bài viết: Hướng dẫn kiểm tra aptomat chống giật an toàn (https://dev1.hecico.com.vn/blog/kiem-tra-aptomat-chong-giat/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *