Loi Ich Cua Den Led Den Suc Khoe Con Nguoi

Lợi ích của đèn Led đối với sức khỏe con người

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng công nghệ đèn Led mang lại ánh sáng chất lượng cao và an toàn hơn cho người sử dụng. Nó tốt cho sức khỏe hơn so với các công nghệ chiếu sáng truyền thống như đèn huỳnh quang hay đèn halogen. Đây cũng là một trong những lý do tại sao người tiêu dùng được khuyên nên sử dụng chúng trong hệ thống chiếu sáng gia đình. Vậy lợi ích của đèn Led đối với sức khỏe con người ra sao? Bài viết dưới đây Thiết bị điện Hecico sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Lợi ích của đèn Led đối với sức khỏe con người

Các nghiên cứu cho thấy rằng đèn truyền thống chứa các chất độc hại gây hại cho sức khỏe con người như tia cực tím, tia UV và thủy ngân. Khi chúng ta tiếp xúc ở cự ly gần trong thời gian dài, da sẽ cảm thấy khó chịu và mắt cũng bị ảnh hưởng lớn. Đây thật sự là ưu điểm lớn nhất của đèn Led so với đèn huỳnh quang truyền thống với nhiều lợi ích nổi trội như:

Lợi ích của đèn Led đối với sức khỏe con người
Lợi ích của đèn Led đối với sức khỏe con người

Ánh sáng ổn định

Theo bác sĩ nhãn khoa, nếu làm việc hoặc hoạt động trong môi trường có ánh đèn nhấp nháy, bạn sẽ bị nhức đầu, mỏi mắt và các triệu chứng khác. Trên thực tế, một nghiên cứu do Research and Technology công bố năm 1989 cho thấy, hơn 50% nhân viên văn phòng làm việc dưới ánh sáng nhấp nháy bị chứng đau nửa đầu, suy giảm thị lực

Ngoài ra, đèn nhấp nháy còn gây ra mối đe dọa lớn đối với những người sử dụng máy móc. Theo Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA), khi các đối tượng di chuyển hoặc quay nhanh dưới ánh đèn pin, chúng có thể tạo ra ảo giác rằng chúng đang chậm hơn so với thực tế và khi họ nhầm tưởng rằng thiết bị đã ngừng chuyển động, nó sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh Gây nguy hiểm cho con người

Ánh sáng của đèn Led rất ổn định, tạo ra sự dễ chịu và thoải mái cho học tập và làm việc'.

Không tạo ra tiếng ồn

Đèn huỳnh quang tạo ra tiếng ồn gây mất tập trung khi được kích hoạt. Nhà nghiên cứu John Ott phát hiện ra rằng đèn huỳnh quang có liên quan đến ô nhiễm tiếng ồn trong hệ thống chiếu sáng công nghiệp. Tại một tòa nhà văn phòng sử dụng đèn huỳnh quang, hầu hết nhân viên làm việc tại đây cho biết do ồn ào nên mệt mỏi, khó tập trung'.

Đèn LED không tạo ra tiếng ồn
Đèn LED không tạo ra tiếng ồn

Đèn LED chiếu sáng đã cải thiện rất tốt vấn đề này. Chúng thường phát sáng ngay lập tức khi bật (<0,1 giây). Công nghệ đèn LED cho phép nó đạt độ sáng tối đa trong thời gian ngắn nhất mà không làm nóng khí bên trong như công nghệ đèn huỳnh quang. Đèn LED khởi động ngay lập tức, và không có tiếng ồn khi khởi động'.

Không phát tán tia UV

Đèn LED không chứa các bước sóng tia cực tím và tia hồng ngoại có hại. Vì vậy rất an toàn cho dakhông gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, nó được sử dụng để chiếu sáng trang trí và tiêu điểm của đồ nội thất và tranh ảnh, vì chúng tỏa ra ít nhiệt hơn và sẽ không làm phai màu hoặc hư hỏng đồ đạc'.

Không chứa thủy ngân

Không giống như đèn huỳnh quang, vật liệu của các sản phẩm đèn LED không chứa thủy ngân. Vì vậy, nó có thể được xử lý một cách an toàn và dễ dàng sau ngày hết hạn. Nếu thải ra môi trường, thủy ngân là một chất cực kỳ nguy hiểm và độc hại. Vật liệu làm đèn có chứa thủy ngân nên việc vứt bỏ những bóng đèn này rất nguy hiểm và tốn thời gian'.

Hạn chế tỏa nhiệt

Đèn LED không sinh nhiệt hoặc tỏa ra nhiệt lượng không đáng kể. Đây là lý do tại sao các phòng nơi chúng được sử dụng vẫn tương đối mát mẻ, ngay cả khi không có máy lạnh và đèn chiếu sáng trong một thời gian dài. Nhiệt độ của đèn huỳnh quang có thể lên tới hơn 80 độ C, trong khi nhiệt độ của đèn sợi đốt và đèn halogen có thể lên tới hơn 900 độ C trong thời gian ngắn. Ngoài nguy hiểm do vô tình tiếp xúc với bóng đèn tỏa ra quá nhiều nhiệt, nhiệt độ cao cũng gây bất lợi cho việc sử dụng đèn trong các cửa hàng thực phẩm (nơi bán rau xanh và thịt)'.

Dùng đèn Led để chữa bệnh

Chính xác hơn, chúng có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh ngoài da. Có thể bạn không tin nhưng ánh sáng xanh do đèn LED phát ra có thể chữa khỏi bệnh vảy nến. Ngoài ra, các bác sĩ còn cung cấp “liệu ​​pháp ánh sáng xanh” hay “liệu ​​pháp quang động”, sử dụng ánh sáng LED có bước sóng 415 nanomet để tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và viêm nhiễm.

Một số mẫu đèn Led thông dụng hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đèn LED hiện nay, thiết bị điện Hecico đưa ra thị trường nhiều mẫu đèn LED, trong đó có một số mẫu phổ biến như:

Đèn Led Opple E1 T5 batten 1170mm 14W

Đèn Led Opple E1 T5 batten 1170mm 14W là dòng sản phẩm mới của Opple được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho người dùng. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng'.

Đèn Led Opple E1 T5 Batten 570mm 7w
Đèn Led Opple E1 T5 Batten 570mm 7w

Đèn Led Opple E1 T5 batten 1170mm 14W có nhiều ưu điểm như:

 • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì.
 • Có thể lắp đặt theo nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Bộ khếch tán đồng nhất cho ánh sáng dễ chịu và có độ sáng cao.

Đèn Led Opple E1 T5 batten 1170mm 14W ứng dụng trong việc chiếu sáng cho việc trang trí ngoại thất như quấn cây, trang trí mặt tiền cửa hàng, khách sạn, quán cafe, khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà ở'.

Đèn Opple Led E27 50W 65000K CT

Đèn Opple Led E27 50W 65000K CT là dòng sản phẩm mới của Opple được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho người dùng. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng.

Đèn Opple Led E27 50W 65000K CT
Đèn Opple Led E27 50W 65000K CT

Đèn led opple E27 50W 65000K CT sở hữu nhiều ưu điêm nổi bật như:

 • Tia sáng đồng nhất và góc chiếu sắc nét
 • Chip LED hiệu suất cao tạo ra ánh sáng dễ chịu
 • Làm nổi bật sản phẩm trưng bày một cách linh động từ nhiều phía
 • Chip LED chất lượng cao và kinh tế với len quang học tinh tế
 • Chóa đèn bằng nhôm giúp tỏa nhiệt tốt hơn
 • Dễ dàng xoay dọc và xoay ngang

Được dùng ứng dụng trong thắp sáng Nhà ở, Khách sạn, Nhà hàng, Bán lẻ,… Lắp trên thanh ray có thể di chuyển'.

Đèn Opple LED E1 P45 E27 5W

Đèn Opple LED E1 P45 E27 5W là dòng sản phẩm mới của Opple được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho người dùng. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng.

Đèn Opple LED E1 P45 E27 5W
Đèn Opple LED E1 P45 E27 5W

Đèn led opple LED E1 P45 E27 5W sở hữu nhiều ưu điêm nổi bật như:

 • Tia sáng đồng nhất và góc chiếu sắc nét
 • Chip LED hiệu suất cao tạo ra ánh sáng dễ chịu
 • Làm nổi bật sản phẩm trưng bày một cách linh động từ nhiều phía
 • Chip LED chất lượng cao và kinh tế với len quang học tinh tế
 • Chóa đèn bằng nhôm giúp tỏa nhiệt tốt hơn
 • Dễ dàng xoay dọc và xoay ngang

Được dùng ứng dụng trong thắp sáng Nhà ở, Khách sạn, Nhà hàng, Bán lẻ,… Lắp trên thanh ray có thể di chuyển'.

Kết luận

Thiết bị điện Hecico đã chia sẽ đến bạn lợi ích của đèn Led đối với sức khỏe con người đồng thời đưa ra những mẫu đèn phổ biến nhất. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại đèn LED phù hợp với các không gian trong gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua đèn Led tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989.

Bài viết: Lợi ích của đèn Led đối với sức khỏe con người (https://dev1.hecico.com.vn/blog/loi-ich-den-led-doi-voi-suc-khoe/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

,

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *