Aptomat RCBO chính hãng

Hướng dẫn lựa chọn aptomat MCCB trong công nghiệp

Aptomat MCCB là thiết bị điện được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay. Không chỉ được ứng dụng trong các hộ gia đình mà còn trong công nghiệp. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể lựa chọn được aptomat MCCB phù hợp cho các nhà máy, khu công nghiệp. Cùng Hecico tham khảo ngay bài viết sau đây.

Chức năng của aptomat MCCB

Aptomat MCCB được dùng khi có dòng điện từ 63A trở lên chạy qua. Hiện thiết bị đóng cắt này được dùng nhiều trong môi trường công nghiệp. Điển hình như các công việc cần phải chạy máy phát, chạy động cơ lớn.

Aptomat MCCB Mitsubishi
Aptomat MCCB Mitsubishi

MCCB được thiết kế một là dùng cho cách sắp xếp nhiệt độ quá cao và hai là cho tình trạng quá dòng. Khi nhiệt độ của bộ ngắt mạch vỏ đúc thay đổi sẽ xuất hiện tiếp xúc lưỡng kim mở rộng và co lại.

Tại sao aptomat MCCB được sử dụng nhiều trong công nghiệp

Trong các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp thì nhu cầu và công suất sử dụng điện rất lớn. Cho nên đòi hỏi các thiết bị sử dụng điện cũng phải có công suất lớn với cường độ hoạt động cao, liên tục cùng mức tiêu thụ điện năng nhiều. Với tần suất máy móc hoạt động như vậy thì khó tránh khỏi hiện tượng quá tải hệ thống điện do sụt áp và ngắn mạch. Hiện tượng này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy nổ, hỏa hoạn thương tâm ở các nhà máy, khu công nghiệp làm cho nhiều công nhân vô tội thiệt mạng, thiệt hại lớn về tài sản cho người chủ. Chính vì tầm quan trọng đó mà Aptomat MCCB đã ra đời và trở thành khí cụ điện có tác dụng tự động đóng ngắt mạch điện ngay khi phát hiện sự cố, giúp bảo vệ con người và bảo vệ hệ thống điện. Sản phẩm ra đời đã góp phần hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc liên quan đến chập cháy điện.

Lựa chọn aptomat MCCB trong công nghiệp

Trên thị trường có nhiều loại Aptomat đa dạng khác nhau như:

  • Aptomat dành cho mạng điện dân dụng: MCB, MCCB.
  • Aptomat dành cho mạng điện công nghiệp: MCCB, ACB, RCD và ELCB.

Như vậy, trong hệ thống điện công nghiệp với công suất hoạt động lớn thì người ta thường dùng aptomat MCCB. Có nhiều cách lựa chọn MCCB. Tuy nhiên, dù cách nào thì chúng cũng phải thỏa mãn điều kiện sau:

  • IB < In < IZ
  • ISCB > ISC

Trong đó:

  • IB là dòng điện tải lớn nhất.
  • In là dòng điện định mức của MCCB.
  • Iz là dòng điện cho phép lớn nhất của dây dẫn điện (được cho bởi nhà sản xuất).
  • ISCB là dòng điện lớn nhất mà MCCB có thể cắt.
  • ISC là dòng điện ngắn mạch).

Dựa vào những điều kiện trên để lựa chọ aptomat MCCB phù hợp cho hệ thống điện công nghiệp. Nhằm bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp của mạch điện.

03 aptomat MCCB thường được sử dụng trong công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Aptomat MCCB phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Sau đây Hecico sẽ giới thiệu một số Aptomat MCCB được ứng dụng nhiều trong công nghiệp hiện nay'.

Aptomat MCCB 3P 225A-30kA Sino SBE203b/225

Cầu dao MCCB Sino dòng SBE mang đến giải pháp kinh tế với một thiết bị nhỏ gọn những khả năng làm việc được cải thiện mạnh mẽ, đa dạng về chủng loại và tính năng gồm loại 2, 3, 4 cực, sử dụng hệ thống đóng cắt từ tính thủy lực, cắt nhiệt'.

Aptomat Sino Sbe403b 225 510x510
Aptomat Sino SBE403b/225

Aptomat khối MCCB 3P 225A-30kA Sino SBE203b/225 được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 60947-2, có khả năng chịu nhiệt tới 60 độ, vỏ MCCB làm bằng nhựa kỹ thuật siêu cứng chịu lực, chống va đập thích hợp sử dụng trong công nghiệp với nhiều điều kiện môi trường, lắp đặt khác nhau'.

Aptomat MCCB 3P 250A 25KA 415VAC Panasonic BBW3250KY

Panasonic là công ty điện của Nhật Bản có lịch sử hình thành lâu đời, rất nhiều sản phẩm điện ra đời đều được bằng chứng nhận  do quốc tế công nhận. Sản phẩm của hãng luôn đa dạng, phong phú, dễ lựa chọn'.

Aptomat Panasonic Bbw3250ky 510x510
Aptomat Panasonic BBW3250KY

Aptomat MCCB 3P 250A 25KA 415VAC Panasonic BBW3250KY nổi bật với tính năng chống tải, chống ngắn mạch, chống rò dòng tốt. Aptomat được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp cao cấp có tính cách điện và chịu nhiệt tốt nhất. Ứng dụng của MCCB 3P 250A 25KA 415VAC Panasonic BBW3250KY được sử dụng ở rất nhiều các công trình lớn: các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, những nơi cần sự an toàn về thiết bị điện cao'.

Aptomat MCCB 4P 75kA LS ABS804c 800A

Aptomat MCCB 4P 75kA LS ABS804c 800A là sản phẩm thiết bị điện của LS – thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. MCCB LS cùng với các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật được tối ưu, chuyên cung cấp thiết bị điện chất lượng cao được nhiều khách hàng tin dùng'.

Aptomat Ls Abs804c 800a 510x510
Aptomat LS AbS804c 800A
Cầu dao MCCB 4P 75kA LS ABS804c 800Ađược sử dụng với mục đích tự ngắt dòng điện khi xảy ra sự cố ngắn mạch, quá tải, quá áp  trong mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện và các thiết bị điện trước khi cơ hỏng hóc, chập, cháy, hỏa hoạn. MCCB 4P 75kA LS ABS804c 800A là cầu dao có thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao sử dụng trong các công trình dân sự, các công trình lớn.

Đơn vị cung cấp aptomat MCCB chính hãng tại Hà Nội

Như vậy là bài toán cho việc đảm bảo an toàn cho hệ thống điện công nghiệp là sử dụng aptomat MCCB. Việc quan trọng cần làm lúc này là tìm kiếm địa chỉ để mua aptomat MCCB uy tín. Hecico tự hào là đơn vị cung cấp aptomat MCCB chính hãng, giá tốt, chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu mua aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989

Bài viết: Hướng dẫn lựa chọn aptomat MCCB trong công nghiệp (https://dev1.hecico.com.vn/blog/lua-chon-aptomat-mccb-trong-cong-nghiep/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *