Mach Ban Cach Lua Chon Aptomat Chong Giat Cho Gia Dinh 3

Mách bạn cách lựa chọn Aptomat chống giật cho gia đình

Nhắc đến các thiết bị chống giật không thể nào không nói đến một thiết bị vừa có thiết kế nhỏ gọn lại rất tiện lợi đó chính là Aptomat. Loại Aptomat chống giật dường như được đưa vào ứng dụng rất nhiều và đặc biệt là dành cho các hộ gia đình sử dụng ngày càng nhiều hơn so với trước kia. Vì như thế mà việc lựa chọn Aptomat chống giật cũng rất quan trọng và hãy cùng Hecico tìm hiểu cách lựa chọn Aptomat tốt nhất trong bài viết dưới đây'.

Mach Ban Cach Lua Chon Aptomat Chong Giat Cho Gia Dinh

Ưu diểm mà Aptomat chống giật đem lại

 • Có những lợi ích không thể ngờ đến khi sử dụng aptomat chống giật bởi thiết bị này giúp cho gia đình của bạn an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc.
 • Không chỉ có riêng thế mà aptomat chống giật này có thể tự động đóng ngắt khi dòng điện có vấn đề xảy ra như việc quá tải điện, bị rò điện,…
 • Ngoài những lợi ích này mà aptomat chống giật còn giúp cho gia đình bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng điện năng, có trẻ nhỏ hay người già thì cũng không còn lo lắng vấn đề điện năng có vấn đề gì đó làm ảnh hưởng đến họ dù họ là đối tượng có sức đề kháng kém nữa.
Mach Ban Cach Lua Chon Aptomat Chong Giat Cho Gia Dinh 2

Phân loại Aptomat chống giật cho gia đình

Thiết bị aptomat chống giật có rất nhiều loại khác nhau và ngay sau đây là các loại được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường'.

 • ELCB là một thiết bị được kết hợp từ MCB và MCCB và đây là dòng thiết bị aptomat chống giật được ưa chuộng nhất hiện nay lại còn được đưa vào ứng dụng giúp cho những hộ gia đình sử dụng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi có thiết bị này trong nhà của mình bởi có nhiều tính năng tốt qua bộ cảm biến chống rò, đóng cắt mạch điện khi có tình trạng quá tải điện xảy ra.
 • Ngoài thiết bị ELCB ra thì RCBO cũng là một aptomat chống giật rất tốt bởi chống dòng rò và quá tải điện nhanh chóng. Vì như thế mà khi lắp đặt trong hộ gia đình là rất tốt, rất đáng để bạn suy nghĩ thêm và mang chúng vào sử dụng trong nhà của mình.
 • Loại aptomat chống giật cuối cùng chính là dòng RCCB. Thiết bị này cũng có nhiều khả năng giống với các loại trên nhưng điều làm cho loại này khác biệt chính là khả năng đóng cắt điện khi có người bị điện giật rất nhanh nhưng thay vào đó thì khả năng đóng cắt điện khi bị quả tải là rất thấp nên là việc chọn loại này sử dụng lắp đặt cho nhà của mình thì bạn cũng cần cân nhắc kĩ trước khi mua.
Mach Ban Cach Lua Chon Aptomat Chong Giat Cho Gia Dinh 4

Kinh nghiệm lựa chọn Aptomat chống giật

Chọn Aptomat chống giật cho cả mạng điện trong gia đình

Cả mạng điện thường phải sử dụng đến hai aptomat chống giật để cho toàn bộ hệ thống điện hoạt động ổn định. Khi lựa chọn sử dụng cho cả mạng điện cần phải dựa vào mạch điện chính có hoạt động ổn định hay không? Nhìn chung thì mạch điện là một đường dây điện liên kết và hoạt động xuyên suất với các thiết bị điện nên khi có aptomat chống giật cùng hoạt động sẽ cho toàn bộ hệ thống điện hoạt động tốt và ổn định hơn và việc cháy nổ hay chập mạch sẽ được hạn chế, sự an toàn cho cả gia đình lớn hơn nên khi chọn mua aptomat chống giật cho cả mạng điện là một vấn đề hết sức sáng suốt mà bạn phải thực hiện ngay để cho gia đình mình an tâm hơn khi dùng điện năng'.

Chọn Aptomat chống giật cho các thiết bị điện trong gia đình

Các thiết bị điện sẽ tùy thuộc vào công suất lẫn mức độ hoạt động ra sao mà mắc song song aptomat để mà việc chống giật trở nên tốt nhất đồng thời việc ngăn chặn sự quá tải cũng hạn chế đi nhiều. Mỗi một thông số sẽ cho bạn biết chính xác thiết bị điện đó có thích hợp với aptomat chống giật này hay không và làm cho bạn dễ chọn lựa hơn nên cần lưu ý vấn đề này khi chọn mua thiết bị aptomat chống giật khi muốn lắp đặt cùng các thiết bị điện khác trong gia đình mình nhá'.

Mach Ban Cach Lua Chon Aptomat Chong Giat Cho Gia Dinh 5

Cách nhận biết aptomat chống giật kém chất lượng

 • Những loại aptomat chống giật kém chất lượng thường có cấu tạo bên trong không chắc chắn, các mạch linh kiện mắc nối không chặt chẽ.
 • Ngoài ra chất liệu hình thành rất kém, màu sắc mờ nhạt lại có trọng lượng nặng gây khó khăn cho người dùng sử dụng cũng như khó lắp đặt ở vị trí cố định cho các thiết bị điện khác liên kết và hoạt động nên bạn phải hết sức lưu ý khi lựa chọn mua dùng aptomat chống giật kém chất lượng.

Khi sự phát triển của công nghệ hiện đại lên cao thì các sản phẩm kém chất lượng như thế này ngày càng trôi nổi trên thị trường nhiều gây ra việc hoang mang cho người sử dụng bởi chúng được làm tinh vi hơn qua vẻ đẹp hoàn hảo ở bên ngoài. Đâu chỉ thế mà chúng còn được gắn mác các thương hiệu lớn nhằm đánh lừa thị giác của người tiêu dùng nhưng những ai đã từng sử dụng thiết bị này hay là người am hiểu về aptomat chống giật sẽ dễ dàng nhận ra ngay chúng là sản phẩm kém, sản phầm lỗi. Vẻ ngoài có thể đánh lừa nhưng bên trong thiết bị đó thì không, với các thông số không rõ ràng, và mã của thiết bị bị sai, khó lắp đặt và thậm chí không có tem chống giả càng làm cho mọi người biết rằng chúng là sản phẩm kém. Chính những lý do đó mà bạn không nên vì giá rẻ hay vì vẻ ngoài của thiết bị mà chọn lựa sử dụng. Và ở những lưu ý bên dưới sẽ giúp cho bạn biết cách chọn chính xác hơn để mà mua về lắp đặt sử dụng trong gia đình của mình'.

Mach Ban Cach Lua Chon Aptomat Chong Giat Cho Gia Dinh 6

Lưu ý khi chọn aptomat chống giật cho gia đình

 • Cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng hãy chọn mua aptomat chống giật.
 • Biết thêm thông tin cũng như tầm quan trọng của thiết bị trước khi lắp đặt.
 • Chọn vị trí phù hợp để làm cho thiết bị hoạt động ổn định.
 • Chọn công suất hoạt động phù hợp để giúp cho các thiết bị liên kết dễ dàng.
 • Lựa chọn môi trường thích hợp để aptomat chống giật hoạt động tốt hơn.
 • Khảo sát giá thành và tìm mua tại các công ty uy tín để nhận các chính sách phù hợp.

Địa chỉ cung cấp Aptomat uy tín

Hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị cung cấp Aptomat, vậy nên cũng xuất hiện những sản phẩm chất lượng kém, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, khi cần mua Aptomat bạn nên đến các cửa hàng giới thiệu sản phẩm chính hãng hoặc các đại lý ủy quyền để mua được sản phẩm chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu mua Aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 07662.999.89'.

Bài viết: Mách bạn cách lựa chọn Aptomat chống giật cho gia đình (https://dev1.hecico.com.vn/blog/mach-ban-cach-lua-chon-aptomat-chong-giat-cho-gia-dinh/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *