Cách đấu Dây Cho Bếp Từ Bếp điện 1024x397 (1)

Nên sử dụng Aptomat cho bếp từ không

Rất nhiều người thắc mắc tại sao khi đi mua bếp từ thì nhân viên tư vấn thường khuyên lắp đặt aptomat bếp từ. Vì sao không cắm điện trực tiếp mà phải lắp aptomat, bài viết sau đây thiết bị điện Hecico sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Vai trò của Aptomat với các thiết bị điện

Để đảm bảo an toàn với các thiết bị điện thì ngoài việc lựa chọn những thiết bị chất lượng tốt thì aptomat là thiết bị vô cùng quan trọng, có vai trò tự động ngắt điện khi xảy ra các sự cố về nguồn điện. Khi nguồn điện gia đình xảy ra các vấn đề như quá tải, sụt áp, ngắn mạch,… thì aptomat sẽ tự đóng ngắt mạch điện, đảm bảo rủi ro về điện không ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong mạng lưới điện gia đình'.

Aptomat Panasonic Bbw3250ky 510x510

Với những thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bếp từ,… thì việc lắp aptomat là rất cần thiết. Riêng về bếp thì với những bếp đơn có thể không nhất thiết phải lắp aptomat nhưng những dòng bếp đôi trở lên, đặc biệt là những dòng bếp nhập khẩu châu Âu thì công suất khá lớn (thường từ 4000W trở lên) nên việc quá tải điện thường dễ xảy ra. Do đó, bạn nên trang bị aptomat với những thiết bị này'.

Vì sao nên lắp Aptomat cho bếp từ

Trong quá trình sử dụng bếp từ, một vài trường hợp hy hữu xảy ra là dòng điện bị chập cháy do dây nóng và dây nguội chạm vào nhau, rất nguy hiểm cho người dùng và ảnh hưởng đến cả hệ thống điện. Vai trò của Aptomat như sau:

  • Khi bếp từ gặp các sự cố về điện, Aptomat sẽ có nhiệm vụ tự động ngắt nguồn điện đang cung cấp cho bếp. Nhằm đảm bảo an toàn cho những người xung quanh; giảm thiệt hại cho các thiết bị khác. Từ đó tốn ít chi phí sửa chữa khác không đáng có.
  • Aptomat giúp bếp duy trì một mức công suất nhất định, ngay cả khi các thiết bị khác đồng loạt sử dụng điện. Ổn định điện sẽ giúp bếp hoạt động tốt hơn, tuổi thọ bếp cao hơn.
  • Trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng hay sửa chữa, việc lắp thêm Aptomat sẽ giúp công việc này được dễ dàng hơn rất nhiều. Không làm ảnh hưởng hay liên quan đến hệ thống điện trong nhà.
  • Trường hợp nếu không có ai ở nhà hoặc không sử dụng bếp trong một thời gian dài; bạn có thể tắt Aptomat thay vì rút nguồn điện để đảm bảo an toàn điện. Cực kỳ an toàn, không gây hư hại cho bếp từ và hệ thống điện

Thêm vào đó, lắp riêng aptomat cho bếp cũng giúp bạn thuận tiện hơn nếu phải tháo dỡ, sửa chữa bếp. Trong những trường hợp này, bạn không phải lo việc tháo lắp sẽ ảnh hưởng đến hệ thống điện gia đình'.

Cách chọn aptomat phù hợp với bếp từ

Aptomat cần thiết là thế nhưng không phải dùng bất cứ loại aptomat nào cũng phù hợp đâu bạn nhé. Hãy chọn mua những loại aptomat phù hợp với thông số bếp để đảm bảo tiết kiệm và sử dụng hiệu quả:

  • Với bếp từ đôi có công suất từ 1800W- 3600W bạn nên chọn loại aptomat 20A.
  • Với bếp từ có công suất cao hơn 3600W (thường ở các dòng bếp đôi cao cấp, bếp 3 hoặc 4 vùng nấu) thì bạn cần chọn aptomat 30A để đảm bảo an toàn đường điện.
  • Với những dòng bếp cao cấp hơn, đặc biệt là bếp nhập khẩu châu Âu thì công suất có thể lên tới 7000W. Aptomat phù hợp nhất với những sản phẩm này là lọa 30- 60.

Bởi vậy, trước khi chọn mua aptomat cho chiếc bếp gia đình thì bạn cần tìm hiểu kỹ về thông số để lựa chọn được sản phẩm phù hợp'.

Một số Aptomat thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Aptomat với nhiều hãng khác nhau. Sau đây, thiết bị điện Hecico sẽ giới thiệu một số Aptomat sau:

Aptomat MCCB 2 pha 5A 2.5kA Mitsubishi NF30 CS 2P 5A

Aptomat MCCB 2 pha do Nhật Bản sản xuất là dòng thiết bị điện tiêu chuẩn được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam do đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe và đặc biệt là chi phí đầu tư thấp'.

Aptomat Mitsubishi Nf30 Cs 2p 25a 510x510

Aptomat chống giật bảo vệ an toàn cho người sử dụng, trẻ em khi vô tình chạm tay vào điện hoặc bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài như ( chạm mái tôn, máy nước nóng, cháy nổ v.v) . Thiết bị sẽ ngắt trong thời gian 0.01 giây. Nếu không có CB chống giật, rất có thể bạn sẽ bị giật điện và rơi vào tình trạng mất kiểm soát dẫn đến ngất xỉu hoặc thậm chí tử vong…

Aptomat Cầu dao tự động 3 pha Sino SC68N C3006

Aptomat ptomat Sino là nhóm thiết bị đóng cắt, chúng bao gồm các khí cụ điện có khả năng đóng cắt dòng điện khi phát hiện các sự cố như quá tải, ngắn mạch, quá áp

Các thiết bị MCB Sino được làm bằng vật liệu chống cháy có khả năng cách điện cao, đáp ứng tiêu chuẩn IEC60898, có khả năng ngắt dòng nhanh ngay khi sự cố ngắn mạch xảy ra bảo vệ tối đa cho các thiết bị cũng như hệ thống điện.Tiếp điểm của thiết bị MCB Sino được làm bằng hợp kim bạc với độ bền cao, đầu nối dây chắc chắn'.

Aptomat/cầu dao chống giật MCB 1P 100A 10KA Sino PS100H/1/D100

Cầu dao chống giật MCB 1 pole/cực 100A 10KA Sino Vanlock PS100H/1/D100 được làm bằng vật liệu chống cháy có khả năng cách điện cao, đáp ứng tiêu chuẩn IEC60898, có khả năng ngắt dòng nhanh ngay khi sự cố ngắn mạch xảy ra bảo vệ tối đa cho các thiết bị cũng như hệ thống điện'.

Aptomat Sino Ps100h 1 D100 510x510

Cầu dao chống giật MCB 1 pole/cực 100A 10KA Sino Vanlock PS100H/1/D100 được sử dụng với mục đích tự ngắt dòng điện khi xảy ra sự cố ngắn mạch, quá tải trong mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện và các thiết bị điện trước khi cơ hỏng hóc, chập, cháy, hỏa hoạn'.

Đơn vị cung cấp Aptomat chính hãng uy tín tại Hà Nội

Với những chia sẻ về vai trò, cách lựa chọn Aptomat cho bếp từ bạn có thể lựa chọn cho bếp nhà mình aptomat phù hợp. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua Aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline  0766.299.989

Bài viết: Nên sử dụng Aptomat cho bếp từ không (https://dev1.hecico.com.vn/blog/nen-su-dung-aptomat-cho-bep-tu-khong/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *