Nhung Luu Y Khi Chon Mua May Loc Khong Khi 6

Những lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí

Môi trường không khí ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng khiến cho các bệnh về đường hô hấp tăng cao. Điều này dẫn đến nhu cầu tìm mua các loại thiết bị lọc không khí đang ngày càng nhiều. Nhưng hiện nay thị trường có hàng ngàn sản phẩm máy lọc không khí khác nhau, từ giá bình dân tới giá cao,từ sản xuất trong nước tới nhập khẩu Âu-Mỹ, người dùng hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp cho gia đình. Dẫn đến đôi khi chúng ta lựa chọn phải sản phẩm không phù hợp với không gian nội thất trong nhà'.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May Loc Khong Khi

Những sai lầm thường thấy khi chọn mua máy lọc không khí

  •  Thứ nhất, có người chọn sản phẩm từ thương hiệu lớn bởi tin rằng chất lượng đã được đảm bảo, được bảo hành,….
  • Thứ hai, không ít khách hàng lựa chọn sản phẩm bán chạy nhất, vì tin rằng nhiều người đã mua thì nghĩa là sản phẩm chất lượng tốt. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì không gian sống của mỗi gia đình lại khác nhau, không nên dựa vào sự lựa chọn của người khác để mua hàng.
  • Thứ ba, một số khách hàng chỉ để ý đến ngoại hình của sản phẩm, nếu ngoại hình đẹp mắt là quyết định mua.

Vậy nên để chọn mua được một chiếc máy lọc không khí ưng ý, ta nên cân nhắc qua những vấn đề sau:

Diện tích phòng

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí là diện tích căn phòng sử dụng. Chọn máy có công suất nhỏ hơn với diện tích phòng, lưu lượng gió quá thấp, vừa mất nhiều thời gian lọc, vừa tốn điện năng của gia đình. Ngược lại, máy lọc không khí có công suất và lương lượng gió quá lớn so với diện tích phòng sẽ gây lãng phí điện năng không cần thiết'.

Ví dụ như máy lọc không khí khử mùi lọc khí 3 chiều Panasonic F-PXJ30A phù hợp với phòng 20m2, máy lọc không khí khử mùi lọc khí tạo ẩm Panasonic F-PXM35A thích hợp với không gian có diện tích 26m2, máy lọc không khí khử mùi giữ ẩm da tự động Panasonic F-PXM55A lại có phạm vi lọc tới 41m2'.

Tiết kiệm năng lượng

Do máy bật 24/7, người dùng cần đánh giá khả năng tiết kiệm năng lượng của thiết bị trước khi mua. Bạn nên chọn máy lọc không khí hiệu quả nhưng dùng ít hao điện, tích hợp chức năng Inverter tiết kiệm điện tối ưu'.

Hiện nay các dòng máy lọc không khí của Panasonic đa số đều trang bị chức năng Inverter giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa'.

Tính năng

  • Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, người già hoặc đang sinh sống ở những vùng sông nước, thì nên chọn mua máy lọc không khí tích hợp chức năng bắt muỗi. Loại máy lọc không khí này bắt muỗi theo cơ chế hiện đại, mang đến khả năng loại bỏ các mầm bệnh nguy hại như bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét, sốt phát ban, virus Zika…  do muỗi lây truyền. Đặc biệt, máy lọc không khí bắt muỗi hiệu quả mà không cần dùng đến những hóa chất độc hại, đảm bảo cho không gian sống của cả gia đình bạn luôn được an toàn.
  • Bạn muốn mua máy lọc không khí dễ dàng sử dụng và vệ sinh tiện lợi, nên chọn những chiếc có bảng điều khiển rõ ràng, dễ hiểu các chỉ dẫn, thuận tiện thao tác. Thiết bị có thể tháo rời màng lọc dễ dàng để vệ sinh đơn giản và thay thế màng lọc nhanh hơn.
Nhung Luu Y Khi Chon Mua May Loc Khong Khi 5

Tuổi thọ của các bộ lọc  

Ngoài thời gian bảo hành, người dùng cũng cần quan tâm đến tuổi thọ của bộ lọc bên trong. Đặc tính của máy lọc không khí là phải thay hoặc vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Một số máy lọc có giá thành thấp nhưng tuổi thọ màng lọc ngắn, phải thay liên tục. Nếu tính toán kỹ lưỡng, những màng lọc có tuổi thọ cao đôi khi lại tiết kiệm hơn.  


Tìm hiểu các bộ lọc, công nghệ lọc của máy lọc không khí

Có 2 bộ lọc phổ biến trên thị trường hiện nay đó là bộ lọc HEPA và bộ lọc EPA, vậy ưu và nhược điểm của 2 bộ lọc này là gì?

Bộ lọc HEPA có ưu điểm là hiệu suất lọc của bộ lọc HEPA có thể đạt đến 99,97%. Bộ lọc khí HEPA có thể lọc nhiều chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa, nấm mốc và lông thú cưng. Nhưng nhược điểm của bộ lọc là không thể khử được mùi hôi nên phải kết hợp thêm bộ lọc than hoạt tính hoặc công nghệ khử mùi. Giá thành cao hơn máy lọc không khí thông thường, với tầm giá từ 2.5 triệu trở lên'.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May Loc Khong Khi 3

Còn với bộ lọc EPA, ưu điểm của bộ lọc là có khả năng lọc được bụi mịn PM 2.5. Loại bụi này có thể phá hủy cơ chế tự sản sinh các tế bào tự thực của cơ thể, khiến những tế bào này không thể tiêu hoá được các protein gây ra độc tính. Giá thành sẽ thấp hơn so với máy lọc không khí sử dụng bộ lọc HEPA. Nhược điểm của bộ lọc là hiệu suất lọc của bộ lọc EPA lên đến 99,5 %, thấp hơn hiệu suất lọc 99,97% của bộ lọc HEPA. Màng lọc EPA không có tác dụng khử mùi, nên cần đi kèm bộ lọc than hoạt tính'.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May Loc Khong Khi 4
Bài viết: Những lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí (https://dev1.hecico.com.vn/blog/nhung-luu-y-khi-chon-mua-may-loc-khong-khi/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *