Aptomat Panasonic Gia Re

Tại sao phải sử dụng aptomat chống dòng rò?

Aptomat chống dòng rò là thiết bị các thiết bị đóng cắtbảo vệ mạch điện không thể thiếu trong các hệ thống điện dân dụng hiện nay. Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các gia đình hay các công trình để tải và lấy điện duy trì các hoạt động. Vậy tại sao aptomat chống dòng rò được sử dụng nhiều như vậy? Cùng Hecico tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé'.

Chức năng aptomat chống dòng rò

Có một vai trò aptomat chống dòng rò vô cùng quan trọng khi gặp sự cố dùng để ngắt điện về rò dòng hoặc là điện áp quá tải; nhằm khắc phục tình trạng toàn bộ hệ thống bị chập cháy điện đáng tiếc. Cũng có vài trường hợp dòng điện có thể xảy ra khi dòng điện áp quá cao và tình trạng điện áp quá tải làm thiết bị đóng ngắt điện aptomat nay hoạt động'.

Các loại RCBO phổ biến

Hiện nay thì chỉ có 2 mạng lưới điện phổ biến là mạng lưới điện 1 pha và 3 pha. Cách lắp cb chống giật sẽ có đặc điểm khác nhau theo từng pha hoạt động. Thiết bị chống rò điện RCBO dùng cho lưới điện khác nhau cũng được chia làm 2 loại RCBO 1 phaRCBO 3 pha'.

Aptomat chống dòng rò Sino
Aptomat chống dòng rò Sino

RCBO 1 pha

RCBO 1 pha là thiết bị áp tô mát chống giật chuyên dụng sử dụng chính tại hộ gia đình. Việc cấu tạo aptomat 1 pha đo lường giá trị dòng điện qua hai dây nóng lạnh và so sánh độ lớn giữa sẽ được thực hiện. Sự chênh lệch độ lớn giữa hai giá trị này đạt tới ngưỡng nhất định; ngay lập tức dòng điện sẽ được dòng ngắt mạch khỏi tải. Điều này sẽ làm cho toàn bộ hệ thống điện có kết nối RCBO sẽ được ngắt hoàn toàn'.

Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng ngưỡng rò của RCBO 1 pha sẽ có sự thay đổi nhất định. Thiết bị RCBO đang được bán dưới các thông số ngưỡng sau: 15mA, 30mA, 100mA, hay lớn hơn là 200, 300 hoặc thậm chí là 500mA'.

RCBO 3 pha

Sử dụng tương tự với loại 1 pha RCBO, RCBO 3 pha thực hiện sự chênh lệch dòng điện qua dây 3 pha và trung tính. Các giá trị đã được cài đặc giá trị nhất định trước đó. Và dĩ nhiên aptomat chống dòng rò 3 pha sẽ được ngắt ngay lập tức khi mức chênh lệch đạt tới ngưỡng quy định. Thiết bị bảo vệ điện áp dòng điện và hạn chế tốt nhất sự tổn thất không đáng có khi hoạt động'.

Vì sao phải sử dụng aptomat chống dòng rò

Aptomat chống dòng rò có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát các hoạt động ngắt nguồn điện. Khi xảy ra sự cố rò dòng điện hoặc điện áp ở mức quá tải, RCBO sẽ tự động hoạt động, ngăn ngừa sự cố rò rỉ. Thiết bị nhanh chóng khắc phục tình trạng chập cháy, bảo vệ an toàn cho mạch điệnan toàn của người sử dụng. Ngoài ra RCBO còn bảo vệ ngắn mạch, hoặc tự động ngắt nguồn điện trong trường hợp khi dòng điện quá áp. Chức năng này giúp cầu dao can thiệp kịp thời, hạn chế khả năng xảy ra các sự cố gây nguy hiểm đến tính mạng'.

Aptomat RCBO chính hãng
Aptomat RCBO chính hãng

Thiết bị này được sử dụng trong nhiều công trình, bệnh viện, chung cư, trường học, tòa nhà, dân dụng…trách sự cố cháy nổ, giật điện, bảo vệ tối đa tính mạng và tài sản của bạn. Do là thiết bị có cấu tạo tích hợp giữa MCB và RCCB nên RCBO sở hữu những chức năng và điểm mạnh nổi bật của hai loại thiết bị trên, tăng khả năng kiểm soát tần suất sử dụng điện, tự động ngắt nguồn để phòng tránh tai nạn hỏa hoạn…

Ngoài việc được lắp đặt trong các công trình, aptomat RCBO còn được được sử dụng rộng rãi ở các thiết bị điện như máy bơm nước, máy mài, máy khoan…để tránh giật trực tiếp. Với dòng điện rò định mức là 10mA, thiết bị này hoàn toàn không gây hại và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện kể trên. Ngoài ra, đối với các thiết bị khác có dòng rò lên đến 300mA thì chiếc cầu dao RCBO được ứng dụng với chức năng bảo vệ, tránh hỏa hoạn trong trường hợp các thiết bị điện đó bị chập/hỏng'.

Một số Aptomat RCBO phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Aptomat chống dòng rò phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Sau đây Hecico sẽ giới thiệu một số Aptomat hiện nay'.

Aptomat RCBO 4P 63A 30mA 6kA 240VAC Panasonic BBDE46334CNV

Cầu dao chống dòng rò hay còn gọi là aptomat RCBO là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại bây giờ. Aptomat RCBO 4P 63A 30mA 6kA 240VAC Panasonic BBDE46334CNV với những tính năng vượt trội như: Ngắt điện nhanh, độ bền cao, an toàn cho thiết bị và người sử dụng'.

Aptomat Panasonic Bbde46334cnv
Aptomat Panasonic BBDE46334CNV

Thiết bị có 3 mức cảnh báo về tình trạng, giúp người sử dụng xác định các lỗi do mạch điện: màu đỏ (bật), màu xanh (tắt) và màu trắng (ngắn mạch)'.

  • Phát hiện quá tải và rò điện, lập tức ngắt ngay dòng điện.
  • Trọng lượng hợp lý, kích thước nhỏ, dễ dàng bố trí lắp đặt, đảm bảo được mọi yêu cầu thẩm mỹ cho mạch điện.
  • Tiếp điểm đóng ngắt ngay lập tức khi áp lực đủ lớn giúp dẫn điện ổn định hơn.
  • Các chỉ số đóng điện/tắt điện/ngắn mạch được hiển thị bằng 3 màu sắc đặc trưng khác nhau.

Aptomat RCBO 4P 63A 30mA 6kA 240VAC Panasonic BBDE46334CNV được thiết kế bền, chắc với lớp vỏ bao bọc cách điện cách nhiệt cao'.

Aptomat RCBO Mitsubishi BV-DN 1PN 32A 30mA 4.5kA

Cầu dao BV-DN 1PN 32A 30mA 4.5kA số cực 1P+N, dòng điện định mức 40A, dòng ngắn mạch 4.5kA. Thiết bị có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Có hiệu suất giới hạn dòng cao.
  • Tất cả các mô hình đều tương thích với kết nối ngược.
  • Bộ ngắt mạch sử dụng IC điện gốc của hãng, giúp bảo vệ chống rò rỉ đất đáng tin cậy.
  • Các đơn vị có thể được gắn trên đường ray 35mm tiêu chuẩn IEC.
BV-DN 1PN 32A 30mA 4.5kA thường được sử dụng để bảo vệ và chống dòng rò, có tác dụng ngắt mạch điện tự động khi có hiện tượng rò xảy ra giữa dây qua và dây trung tính hoặc dây nối đất. Bên cạnh đó, còn tích hợp mạch bảo vệ quá tải, ngắt dòng ngắn mạch,… giúp bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ điện giật, bảo vệ thiết bị và an toàn cho mạng lưới điện.

Đơn vị cung cấp Aptomat uy tín tại Hà Nội

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về vai trò của cầu dao RCBO trong mạch điện. Việc sở hữu aptomat chống dòng rò là rất quan trọng trong việc bảo vệ mạng lưới điện và an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua aptomat tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của hệ Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989

Bài viết: Tại sao phải sử dụng aptomat chống dòng rò? (https://dev1.hecico.com.vn/blog/tai-sao-phai-su-dung-aptomat-rcbo/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *