Thiet Ke Dien Nuoc Va Nhung Dieu Can Luu Y 8 1

Thiết kế điện nước và những điều cần lưu ý


Điện, nước là khởi nguồn của mọi sinh hoạt và không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Bởi chẳng ngôi nhà nào xây dựng mà lại không có hệ thống điện nước đi kèm. Do đó, việc thiết kế điện nước cho gia đình rất quan trọng để tạo được những thuận lợi trong sinh hoạt cũng như đảm bảo cuộc sống luôn trôi chảy. Ngoài ra, thiết kế đúng ngay từ đâu thì bạn sẽ tránh được nhiều khó khăn gặp phải khi xảy ra sự cố. Vậy có những yêu cầu nào khi thiết kế điện nước? Những điều cần lưu ý khi thiết kế điện nước? Hãy cùng Hecico tìm hiểu qua bài viết sau'.

Thiet Ke Dien Nuoc Va Nhung Dieu Can Luu Y 8

Vai trò của điện nước trong nhà ở

Cho dù cuộc sống hiện đại có phát triển như nào đi chăng nữa. Xong điện, nước vẫn là căn bản, gắn bó chặt chẽ với quy trình thiết kế, thi công các hạng mục khác. Và mang tính chất quan trọng nhiều trong quá trình sử dụng công trình'.

Hiện nay, với quan điểm thiết kế mới nhu cầu sử dụng mới. Cùng sự xuất hiện của nhiều loại thiết bị hiện đại thì điện, nước đã trở nên quan trọng hơn nhiều. Và chi phí cũng từ đó mà tăng lên'.

Có cần thiết phải có thiết kế trong việc lắp đặt điện nước?

Nếu chỉ yêu cầu là vặn vòi có nước chảy, bật điện có ánh sáng thì đúng là không cần thiết kế. Nhưng để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì cần phải có thiết kế'.

Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với các phần khác của công trình như kết cấu, kiến trúc, nội thất, phong thuỷ,….Nên thiết kế càng quan trọng, để có thể kết nối với các hạng mục khác trong công trình'.

Thiet Ke Dien Nuoc Va Nhung Dieu Can Luu Y 9

Những điều cần lưu ý khi thiết kế điện nước và thi công lắp đặt

Khi thiết kế điện nước cho gia đình, bạn cần lưu ý những điều sau:

Bao quát tổng thể và xem xét nhu cầu sử dụng

Đây được coi là yếu tố tiên quyết để có thể lắp đặt, thiết kế điện nước cho mọi căn nhà. Hiểu được nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ giúp bạn lắp đặt và thiết kế một cách phù hợp và đúng đắn. Bạn cần ưu tiên những vật dụng thiết yếu, sau đó mới tính đến những thiết bị không quá quan trọng khác'.

Thêm vào đó, hãy tính phương án dự trù cho mọi hệ thống khi lắp đặt. Bởi, bất cứ thiết bị nào sau khi sử dụng cũng sẽ có trục trặc. Do đó, bạn cần tính toán một cách kỹ lưỡng đến đảm bảo thiết bị điện nước được lắp đặt đầy đủ, tiện lợi khi sử dụng và có thể dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng khi cần thiết'.

Thiet Ke Dien Nuoc Va Nhung Dieu Can Luu Y 2

Cần chuẩn bị bản vẽ kỹ thuật

Nếu căn nhà của bạn nhỏ và chỉ cần có những thiết bị cơ bản nhất như ổ điện, đường nước trong nhà tắm thì làm 1 bản thiết kế có thể không quá cần thiết. Tuy nhiên, nếu cần trang trí cầu kỳ với hệ thống điện nước đòi hỏi cao thì bản vẽ kỹ thuật là rất cần thiết'.

So với bản vẽ thiết kế nhà thì bản vẽ thiết kế điện nước có vai trò quan trọng gấp đôi, thậm chí gấp 3. Bởi khi có bản vẽ, bạn sẽ dễ dàng tính toán được các thiết bị, vị trí đặt sao cho phù hợp với kết cấu ngôi nhà nhất; mang lại sự tiện nghi khi sử dụng; đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với nội thất'.

Thêm vào đó, bản thiết kế sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực chịu tải của đường điện để có được những tính toán phù hợp nhất. Từ đó, đảm bảo an toàn khi sử dụng cho mọi thiết bị trong nhà, không gây lãng phí'.

Thiet Ke Dien Nuoc Va Nhung Dieu Can Luu Y 3

Đồng bộ trong thiết kế và thi công

Rất nhiều trường hợp “thiết kế một đằng, thi công một nẻo”. Điều này gây khó khăn khi sửa chữa, thậm chí xảy ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Do đó, đồng bộ trong thiết kế và thi công là giải pháp tốt nhất và cần phải làm để đảm bảo an toàn và tiết kiệm cho chính bạn và gia đình'.

Lựa chọn trang thiết bị theo nhu cầu và phù hợp

Các thiết bị điện nước thường có mối liên hệ mật thiết với các vấn đề về kỹ thuật. Nó quy định rõ ràng về công suất, sức tải, định mức, cách lắp đặt và các điều kiện phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người lại khá chủ quan về vấn đề này. Bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp để đảm bảo an toàn, thuận tiện trong khi sử dụng. Đồng thời, các thiết bị cần đảm bảo thẩm mỹ cũng như tổng thể thiết kế chung'.

Như vậy, để thiết kế điện nước cho một ngôi nhà, chúng ta cần chú ý rất nhiều điều. Bởi hệ thống điện nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của bạn và gia đình. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn'.

Thiet Ke Dien Nuoc Va Nhung Dieu Can Luu Y 4

Chi phí thiết kế điện nước

Mức chi phí thiết kế cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau

  • Công trình nhà bạn : với nhà ống, nhà biệt thự, nhà cấp 4, hay công trình công cộng ( bệnh viện, trường học, ủy ban…).
  • Nhu cầu sử dụng của bạn.
  • Đơn vị thiết kế : nhưng hầu hết đơn giá thiết kế điện nước là tính theo m2

Thiết kế điện nước HECICO

Chúng tôi nhận thiết kế điện nước :

  • Thiết kế điện nước nhà dân : cho nhà ống, nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, nhà cấp 4, biệt thự…
  • Thiết kế điện nước cho công trình công cộng : bệnh viện, ủy ban,…

Với các hạng mục : thiết kế điện nước ngoài nhà, thiết kế điện nước trong nhà, thiết kế điện nước nhà bếp, thiết kế điện nước nhà vệ sinh…

Nếu có bất cứ băn khoăn gì, đừng ngại. Hãy liên hệ tới số hotline 0829033668 để được tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7.

Bài viết: Thiết kế điện nước và những điều cần lưu ý (https://dev1.hecico.com.vn/blog/thiet-ke-dien-nuoc-va-nhung-dieu-can-luu-y/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *