Chon Den Duong Led Thong Minh

Những tiêu chí bạn cần biết khi chọn đèn đường là gì?

Hiện nay đèn đường led được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Đây là thiết bị góp phần mang đến ánh sáng cho mọi con đường vào những buổi tối. Vì luôn phải sử dụng thắp sáng trong thời gian dài nên đòi hỏi đèn phải có chất lượng và ánh sáng tốt. Vậy những tiêu chí lựa chọn đèn đường led chất lượng bạn biết chưa? Bài viết dưới đây thiết bị điện Hecico sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé!

Đèn đường LED là gì?

Đèn đường LED là hệ thống chiếu sáng lòng đường dựa trên chất bán dẫn được thiết kế để cung cấp ánh sáng tiết kiệm năng lượng, đáng tin cậy và thoải mái về thị giác để mọi người sử dụng an toàn hệ thống đường trong những giờ tối'.

Khi chúng ta nói về đèn đường sử dụng một loại công nghệ chiếu sáng cụ thể, chúng ta thường đề cập đến bộ đèn được gắn vào cột đèn đường như cột kiểu davit, kiểu giàn hoặc cột tay đòn. Đèn đường thường bao gồm vỏ, cụm đèn, hệ thống quang họcnguồn điện. Vỏ ngoài hỗ trợ, bảo vệ và tản nhiệt cho các bộ phận bên trong'.

Cụm đèn có thể là mô-đun đèn LED hoặc bóng đèn thông thường, thường là đèn phóng điện cường độ cao (HID), và trong một số trường hợp có thể là đèn huỳnh quang. Hệ thống quang học được sử dụng để điều khiển sự phân bố ánh sáng. Nguồn điện điều chỉnh nguồn điện cung cấp cho đèn LED hoặc cung cấp điện áp khởi động và hoạt động thích hợp cho đèn HID'.

Tiêu chí khi chọn đèn đường là gì?

Chiếu sáng đường phố là một trong những yêu cầu quan trọng của cơ sở hạ tầng công cộng, đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tính mạng con người. Theo một số nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng, việc lắp đặt hệ thống đèn đường phố hiệu quả là nhân tố quan trọng thúc đẩy an ninh đô thị. Hơn nữa, nó cũng giúp tăng thời gian tham gia giao thông bằng cách sử dụng các loại ánh sáng nhân tạo'.

Ngoài ra, việc thắp sáng đường phố cũng đảm bảo an toàn cho người đi bộ và người tham gia giao thông bằng cách mở rộng tầm nhìn, giúp giảm thiểu nguy cơ rủi ro và tai nạn'.

Vậy một số tiêu chí mà một chiếc đèn đường LED tốt cần phải có là gì?

Sử dụng sản phẩm đèn đường LED chiếu sáng thông minh

Với sự phát triển của công nghệ cùng với quá trình đô thị hóa, tiết kiệm năng lượng đã trở thành một trong những vấn đề rất được quan tâm. May mắn thay, hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh có thể đạt được những hiệu quả tối ưu giúp giải quyết được vấn đề này'.

Sử dụng sản phẩm đèn đường LED chiếu sáng thông minh
Sử dụng sản phẩm đèn đường LED chiếu sáng thông minh

Trong hệ thống chiếu sáng thông minh, các sản phẩm chiếu sáng LED được sử dụng thay thế cho các sản phẩm truyền thống và có thể tiết kiệm được 50 đến 70% năng lượng'.

Đảm bảo hiệu suất phát quang thích hợp

Hiệu suất phát quang không phù hợp làm suy giảm tầm nhìn của người điều khiển phương tiện. Nếu người điều khiển phương tiện không thể nhìn rõ các vật thể xung quanh, rất có thể họ sẽ gây tai nạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo mức độ chiếu sáng trên đường thích hợp. Đèn đường LED giúp điều chỉnh hiệu suất phát quang một cách phù hợp nhất.

Theo CIE (Ủy ban Chiếu sáng Quốc tế), 5 mét phía trước phương tiện cần phải được chiếu sáng với hiệu suất lớn hơn 50%. Do đó, môi trường xung quanh sẽ  không làm người điều khiển phương tiện bị phân tâm'.

Tuổi thọ đèn đường

Tuổi thọ của đèn đường LED phải cao và phải đảm bảo tính liên tục. Thông thường đèn đường có thuổi thọ khoảng 40.000h ~ 60.000h và có khả năng hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt như nóng, ẩm'.

Với các thiết bị đèn đường xuống cấp phải thường xuyên bảo dưỡng và thay thế'.

Chỉ số bảo vệ IP

Chỉ bảo vệ IP (Ingress Protection) cho biết mức độ chống chịu của thiết bị với tác nhân nước và bụi. Hầu hết ở các loại đèn led chiếu sáng công nghiệp thường có chỉ số IP65 nhưng một khác lại có IP66, IP67, IP78'.

Chỉ số bảo vệ IP
Chỉ số bảo vệ IP

Các thiết bị có chỉ số IP cao như vậy thường hoạt tốt trong môi trường ẩm ướt như bể bơi, đài phun nước'.

Lựa chọn màu ánh sáng phù hợp

Đèn đường LED thông thường là ánh sáng trắng là loại có nhiệt độ màu cao hơn ánh sáng vàng, được chia thành 2 loại chính:

 • Màu trắng tự nhiên khoảng 4000K – 4500K.
 • Trắng lanh khoảng 5000K – 6500K.
Lựa chọn màu ánh sáng phù hợp
Lựa chọn màu ánh sáng phù hợp

Trong môi trường sương mù, ánh sáng vàng thường được lựa chọn'.

Đèn đường LED cho màu sắc ánh sáng trắng, giúp thị giác quan sát tốt và rõ hơn ánh sáng vàng. Bởi quang phổ ánh sáng trắng tỏa ra nhiều và rộng hơn ánh sáng vàng. Tuy nhiên, đối với những người có thị lực kém hoặc nhạy cảm với độ chói của ánh sáng trắng lại không hề tốt, vì thế khi thiết kế đèn đường LED các nhà sản xuất đã sử dụng các tấm tán xạ giảm thiểu độ chói. Trong môi trường sương mù, việc sử dụng ánh sáng vàng cải thiện việc chiếu xa nên thường được cân nhắc lựa chọn'.

Lựa chọn thương hiệu đèn đường

Hiện nay trên thị trường có vô số nhà sản xuất trong và ngoài nước cung cấp đèn đường LED. Chất lượng và giá cả cũng rất khác nhau nên người tiêu dùng sẽ phân vân khi chọn mua đèn đường LED. Chính vì vậy lựa chọn nhà cung cấp uy tín, sản phẩm chính hãng trên thị trường là sự lựa chọn hàng đầu'.

Một số mẫu đèn đèn đường LED thông dụng hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đèn đường LED hiện nay, thiết bị điện Hecico đưa ra thị trường nhiều mẫu đèn đường LED, trong đó có một số mẫu phổ biến như:

Đèn đường Paragon 200W PSTN200L

Đèn đường Paragon 200W PSTN200L là dòng sản phẩm mới thuộc Series đèn đường LED PSTM của Paragon được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Sản phẩm hội tụ đủ yếu tố chất lượng để đảm bảo cho hoạt động chiếu sáng luôn hoạt động ổn định trong môi trường chiếu sáng hiệu quả. Phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng nhờ khả năng tiết kiệmchất lượng và tuổi thọ cao. Đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng'.

Đèn đường Paragon 200W PSTN200L
Đèn đường Paragon 200W PSTN200L

Đèn đường Paragon 200W PSTN200L có nhiều ưu điểm như:

Chiếu sáng hoàn hảo

Đèn đường Paragon 200W PSTN200L có công suất hoạt động 160W, cùng góc chiếu với diện tích rộng cho ra nguồn sáng mạnh, cường độ cao nên sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một không gian với ánh sáng đồng đều nhất. Ánh sáng rất êm dịu và an toàn với thị lực người dùng nên mang đến nguồn ánh sáng hoàn hảo cho mọi khoảng không gian'.

Nguồn năng lượng thân thiện

Đèn đường Paragon 200W PSTN200L không chỉ mang lại ánh sáng chất lượng mà rất tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Sản phẩm sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi công trình của bạn'.

Đèn đường Paragon 200W PSTN200L với nhiều tính năng chất lượng và hiện đại. Phù hợp lắp đặt cho các không gian ngoài trời như chiếu sáng đường đi cao tốc, đô thị hay đường đi nội bộ của các khu công nghiệp, căn hộ, chung cư. Đem lại những ánh sáng ban đêm hiện đại nhất'.

Đèn đường Rạng Đông CSD02 30W

Đèn đường Rạng Đông CSD02 30W
Đèn đường Rạng Đông CSD02 30W

Đèn đường Rạng Đông CSD02 30W là dòng sản phẩm mới của Rạng Đông được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và ứng dụng chip led cao cấp mang đến nguồn sáng mạnh mẽ, ổn định và an toàn cho đường. Được đánh giá là sản phẩm chất lượng, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sở hữu cho không gian chiếu sáng'.

Đèn đường Rạng Đông CSD02 30W có nhiều ưu điểm như:

 • Thiết kế tinh tế, mẫu mã đa dạng: Đèn đường rạng đông có hai mẫu với công suất từ 30w đến 200w. Thiết kế đèn chiếu đường đẹp mắt hiện đại.
 • Cấp bảo vệ: Đèn được trang bị cấp bảo vệ IP65, chịu nước mưa, gió, nắng, bụi.
 • Tuổi thọ cao: Đèn đường led có tuổi thọ cao hơn năm lần so với đèn cao áp metal. Thời gian chiếu sáng 50.000 giờ.
 • Bảo hành chính hãng: Led chiếu sáng 30w đường phố Rạng Đông được bảo hành 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo hành trên toàn quốc.
 • Tiết kiệm điện năng: Tiết kiệm lên tới 85% so với đèn chiếu sáng cao áp trước đây. Với led driver cao cấp, chip nhập khẩu, bộ phận tản nhiệt tốt.
 • Đạt tiêu chuẩn RoHS: Đèn được thiết kế không có kim loại và chất thủy ngân gây độc hại. Đèn rạng đông có tính thân thiện với môi trường.
 • An toàn khi sử dụng: Chống Xung Sét 10Kv, chống tia sét xâm nhập. Không gây hiện tượng chập cháy, điện giật khi sử dụng.
 • Đặc điểm: Đèn CSD02 30W bền, nhẹ, khó võ, chịu lực, chịu nhiệt cao.
 • Đơn giá đèn đường led phù hợp: Áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại nhưng đơn giá lại phù hợp với người tiêu dùng. Đây là một điểm mạnh của đèn led cao áp Rạng Đông.

Đèn đường Rạng Đông CSD02 30W với nhiều tính năng chất lượng và hiện đại. Phù hợp lắp đặt cho các không gian ngoài trời như chiếu sáng đường đi cao tốc, đô thị hay đường đi nội bộ của các khu công nghiệp, căn hộ, chung cư. Đem lại những ánh sáng ban đêm hiện đại nhất'.

Kết luận

Trên đây là những tiêu chí bạn cần biết khi chọn đèn đường. Đặc biệt khi mua đèn đường LED nên chú ý đến sản phẩm chiếu sáng thông minh, đảm bảo được hiệu suất phát quang, có ánh sáng và chỉ số IP phù hợp, cũng như thương hiệu của đèn đường led. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu thêm một số loại đèn đường phổ biến. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại đèn đường LED phù hợp với các không gian phù hợp, cũng như tránh mua phải hàng kém chất lượng'.

Nếu bạn có nhu cầu mua đèn đường LED chính hãng tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của thiết bị điện Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989.

Bài viết: Những tiêu chí bạn cần biết khi chọn đèn đường là gì? (https://dev1.hecico.com.vn/blog/tieu-chi-chon-den-duong/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://dev1.hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

, ,

Từ khoá SP liên quan

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *