Ổ CẮM ÂM SÀN LÀ GÌ?

Đây là loại công tắc ổ cắm với thiết kế chuyên biệt dành riêng cho việc lắp đặt âm ở dưới sàn, có màn che bảo vệ. Do đó, loại ổ cắm này đặc biệt an toàn. Nhất là đối với loại ổ cắm âm sàn Panasonic chống nước

Ổ cắm điện âm sàn là loại ổ cắm âm được dùng cho loại bàn họp, bàn làm việc và bàn chức năng. Để giúp người dùng sử dụng các ổ cắm điện một cách thuận tiện nhất. Ổ cắm được thiết kế có nắp mở tự động khi nhấn nút. Khi đóng nắp lại sẽ tạo thành bề mặt phẳng trên mặt bàn. Từ đó, giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

CÁC LOẠI Ổ CẮM ÂM SÀN PHỔ BIẾN

2 loại ổ cắm âm sàn cơ bản và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

  • Loại đơn có thiết kế hình vuông góc cạnh. Loại này có thể lắp đặt được tối đa 3 thiết bị đối với ổ cắm máy tính, cắm mạng và ổ cắm đơn, hoặc 1 ổ cắm đôi 3 chấu. Trong đó, loại ổ cắm 3 chấu được yêu thích và tạo hiệu quả nhất hiện nay
  • Loại đôi có hình chữ nhật với 4 góc vuông vức. Loại đôi có thể lắp đặt được với số lượng thiết bị nhiều gấp đôi so với ổ loại đơn.

Các tiêu chí lựa chọn ổ cắm âm sàn

Thiết kế: Để phù hợp với các yêu cầu lắp đặt thì ổ cắm điện âm sàn thường được thiết kế mỏng, phẳng và nhỏ gọn, tận dụng tối đa không gian của công trình, ngoài ra vật liệu sản xuất ra ổ cắm âm sàn cũng được các nhà sản xuất ra chú trọng, chúng thường được sản xuất từ các vật liệu cao cấp như đồng hoặc hợp kim, cho độ bền cũng như màu sắc hiện đại và phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Kiểu mở của nắp: Nắp là bộ phận bảo vệ của ổ cắm điện âm khỏi các vật lạ, bụi và nước…thiết kế mở nắp là một yếu tố quan trọng trong việc giữ an toàn cho ổ cắm cũng như người sử dụng và để tối ưu cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau các nhà sản xuất thường thiết kế các kiểu mở khác nhau, mỗi kiểu có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng vị trí lắp đặt hay nhu cầu khác nhau.

Độ an toàn: Để đánh giá mức độ an toàn của các thiết bị ổ cắm điện âm sàn người ta dựa vào khả năng chống bụi, chống nước của chúng, chuẩn chống bụi, chống nước của các sản phẩm thiết bị còn được gọi là chuẩn IP. Các loại ổ cắm âm sàn khác nhau, có vị trí lắp đặt khác nhau sẽ có khả năng chống bụi, chống nước khác nhau thông thường các ổ cắm âm sàn có mức độ chống nước tốt nhất lên tới chuẩn IP67.

Số lượng module:  Là số các thiết bị có thể lắp đặt trong một ổ cắm âm sàn hay còn gọi là nhân ổ cắm, thông thường các sản phẩm ổ cắm âm sàn thường gồm các loại lắp đặt được 1 thiết bị, ổ cắm âm sàn 2 thiết bị, ổ cắm âm sàn 3 thiết bị và tối đa 6 thiết bị khác nhau. Số lượng các nhân lắp trong ổ cắm phụ thuộc vào vị trí lắp đặt cũng như yêu cầu công trình.