Table of Contents

Ổ cắm điện âm tường là gì?

Ổ cắm điện âm tường là thiết bị điện dân dụng được người tiêu dùng luôn lựa chọn và sử dụng rất phổ biến ở các công trình và các văn phòng khác nhau. Việc lựa chọn và thi công loại ổ cắm điện này giúp mang đến sự tinh tế và hài hòa nhất cho không gian.

Kích thước ổ cắm điện âm tường

Để chọn được kích cỡ ổ cắm âm tường phù hợp thì mọi người nên:

Xác định được vị trí thi công ổ cắm điện âm sàn

Bởi tùy theo vị trí khác nhau mà bạn cũng có thể lựa chọn được loại ổ cắm có kích cỡ tương ứng. Chẳng hạn, đối với các vị trí thi công có không gian diện tích lớn như ở văn phòng hay các phòng họp lớn. Thì bạn hãy quan tâm lựa chọn loại ổ cắm điện âm sàn có kích cỡ lớn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của những người. Và ngược lại đối với không gian có diện tích nhỏ thì bạn hãy quan tâm Để ý đến lựa chọn được loại ổ cắm điện âm sàn có kích cỡ phù hợp nhất.

Dựa vào nhu cầu sử dụng

Tùy từng nhu cầu sử dụng mà bạn cũng có thể lựa chọn được loại ổ cắm điện âm tường phù hợp nhất. Với những địa điểm đông người, nhu cầu sử dụng ổ cắm nhiều thì bạn hãy quan tâm lựa chọn loại ổ cắm điện âm sàn có nhiều ổ chấu khác nhau và có từ 2 chấu cắm trở lên để chắc chắn tốt nhất và cung ứng được nhu cầu sử dụng.

Kích thước ổ cắm điện âm tường

  • Vật liệu: Thép mạ điện (Pre – galvanized steel), Thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip galvanized steel)
  • Độ dày (Thickness):0.8 mm, 1 mm, 1.2 mm, 1.6 mm
  • Kích thước: 102x102x40 mm; 102x102x54 mm với 2 lỗ (with knockouts) 19&25 mm

Tại sao nên sử dụng ổ cắm điện âm tường

  • Thiết kế tinh tế, tính thẩm mỹ cao và an ninh cho những người sử dụng: Toàn bộ phần và phần thân của thiết bị sẽ không lộ ra ngoài. Phần bề mặt của thiết bị sẽ gần bằng với mặt phẳng của tường giúp bức tường trông phẳng có tính thẩm mỹ hơn.
  • Dễ dàng lắp đặt, sữa chữa: Dễ dàng lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa. Khi ổ cắm điện âm tường gặp vấn đề mọi người chỉ đơn giản tháo ốc vít ra và có thể kiểm tra thay vì thế dễ dàng.
  • Giá thành rẻ: đường dây điện được đi theo đường ngắn nhất bên trong tường nhờ vào đó giúp tiết kiệm giá thành đáng kể.
  • Độ bền cao: Được thi công âm tường ít được tiếp xúc với thời tiết khí hậu khắc nghiệt, các tác nhân bên ngoài như con người, côn trùng, …Giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm.