Sản phẩm đang giảm giá

Ổ cắm công nghiệp là một loại thiết bị có khả năng kết nối các thiết bị điện với nguồn điện áp lớn. Đây là thiết bị được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với các hoạt động sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp. Vậy ổ cắm điện công nghiệp là gì? Có cấu tạo ra sao? Hãy cùng Hecico tìm hiểu về thiết bị ổ cắm điện này trong bài viết dưới đây.

Ổ cắm công nghiệp là gì?

Ổ cắm công nghiệp là một loại thiết bị có khả năng kết nối thiết bị điện với nguồn điện áp lớn. Nó được sử dụng ở hệ thống điện cao với nhiều pha. Ngoài ra, ổ cắm này còn được sử dụng cho việc bảo vệ thiết bị điện khỏi các tác hại từ môi trường lắp đặt. Ổ cắm công nghiệp thường có thêm nắp che với tính năng chống thấm nước. Nhiều mẫu ổ cắm điện công nghiệp còn có thêm khóa để tránh trường hợp bị ngắt điện bất ngờ hoặc được sản xuất theo thiết kế riêng để đáp ứng được các yêu cầu lắp đặt cho những môi trường đặc biệt

Ổ cắm công nghiệp sẽ kết nối cùng với phích cắm công nghiệp có số chấu tương ứng.

Cấu tạo và thiết kế của ổ cắm điện công nghiệp

Sản phẩm phích cắm, ổ cắm công nghiệp được thiết kế sắc sảo, chất lượng, với nhiều bộ phận tách rời, lắp ghép với nhau, giúp chúng ta có thể dễ dàng tháo ra và hàn các dây dẫn.

Ổ cắm và phích cắm công nghiệp có thiết kế chống nước, chịu nhiệt, có thể sử dụng ngoài trời, môi trường oxy hóa và không bị nhiệt độ cao làm nóng chảy chân kim loại. Thân được làm bằng hợp kim nhôm và các chân được làm bằng đồng, giúp cho ổ điện có thể tiếp xúc tốt và dẫn điện tốt.

Phân loại ổ cắm và phích cắm điện công nghiệp

Ổ cắm điện công nghiệp bao gồm các loại như: ổ cắm điện 1 pha; ổ cắm điện 2 pha; ổ cắm điện 3 pha;…

Ổ cắm điện 1 pha: Ổ cắm điện 1 pha là thiết bị được dùng để kết nối giúp lấy nguồn điện để sử dụng cho một hay nhiều thiết bị sử dụng điện. Ổ cắm điện công nghiệp 1 pha có cấu trúc, hình dáng đa dạng nên chúng được sử dụng rộng rãi cho nhiều không gian khác nhau.

Ổ cắm điện 2 pha: Ổ cắm điện 2 pha được thiết kế có 2 chấu trên ổ cắm, với 2 chấu này bạn có thể dùng được nhiều thiết bị cùng một lúc.

Ổ cắm điện 2 pha được làm từ chất liệu nhựa cao cấp có khả năng chịu nhiệt rất tốt nên chúng có khả năng hoạt động ổn định, có khả năng chống trầy xước rất cao và không bị ảnh hưởng bởi các tác động điều kiện thời tiết bên ngoài nên tuổi thọ rất cao.

Ứng dụng của ổ cắm công nghiệp

Ứng dụng trong thi công và công trình xây dựng: ở đây yêu cần an toàn được đặt lên hàng đầu nhờ đó sản phẩm phích và ổ cắm điện công nghiệp Sino là cần thiết. Tích hợp khả năng chịu được nhiệt độ cao, điều kiện axit, chống căng dây, chống xoắn,…

Khu công nghiệp: đây là nơi sử dụng toàn bộ thiết bị điện công suất lớn và cường độ làm việc liên tục 24/24 do đó sẽ cần đến những phích và ổ cắm điện chuyên dụng có độ bền chịu được sức tải lớn.

Thương hiệu ổ cắm điện công nghiệp tốt hiện nay

Ổ cắm điện công nghiệp là thiết bị kết nối nguồn cung cấp điện chính cho công trình lớn, sử dụng thông dụng trong công nghiệp. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn IP – là thiết bị bảo vệ khả năng chống bụi, chống nước của các thiết bị điện công nghiệp.

Ổ cắm công nghiệp Panasonic

Thương hiệu Panasonic là một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản chuyên sản xuất các loại ổ cắm công nghiệp theo tiêu chuẩn khắt khe từ Châu Âu. Các sản phẩm của Panasonic đều có thể thích nghi tốt ở những môi trường có biên độ nhiệt dao động cao từ -25 độ C đến 80 độ C, thậm chí ở nhiệt độ 100 độ C, ổ cắm công nghiệp của hãng vẫn có thể hoạt động ổn định trong một giờ. Ưu điểm của ổ cắm Panasonic được sản xuất còn là cấu tạo đơn giản giúp cho việc thi công diễn ra nhanh chóng. Khả năng kết nối của thiết bị ổ cắm này cũng rất nhanh.

Ổ cắm công nghiệp Mennekes

Thương hiệu Mennekes là một đơn vị sản xuất ổ cắm công nghiệp cao cấp với độ bền cực kỳ cao. Hãng dùng vật liệu polyamide để sản xuất sản phẩm ổ cắm, do đó sản phẩm của Mennekes có tính cách điện tốt và chịu nhiệt rất cao. Hiện nay, các mẫu ổ cắm do hãng sản xuất thường được sử dụng nhiều trong các xí nghiệp hay nhà máy,…

Ổ cắm công nghiệp Schneider

Thương hiệu Schneider đến từ Pháp nổi tiếng với các loại ổ cắm công nghiệp có mẫu mã đa dạng và độ bền cao. Sản phẩm có thiết kế hiện đại và khả năng cách điện tốt. Ngoài ra, giá thành ổ cắm công nghiệp do hãng sản xuất rất ưu đãi và phù hợp với tài chính của người dùng Việt Nam.