Quạt trần là một thiết bị điện làm mát được treo ở trên trần nhà trong phòng ngủ, phòng khách,… để làm mát.

Phân loại quạt trần

  • Quạt trần không đèn là những mẫu quạt trần bình thường với các chức năng công suất bình thường nhưng không được tích hợp khả năng chiếu sáng.
  • Quạt trần đèn có thể hiểu đơn giản là một chiếc quạt trần bình thường có đèn bên dưới.Bóng đèn thường được thiết kế nhỏ với kích thước hợp lí và bố trí ở vị trí không làm ảnh hưởng tới luồng gió hoạt động nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cần thiết. Những chiếc đèn sẽ không phải chịu lực từ những cánh quạt khi đang quay.

Cấu tạo của quạt trần

Việc tìm hiểu cấu tạo quạt trần không chỉ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, mà còn giúp quá trình lắp đặt, bảo hành sản phẩm dễ dàng hơn.

Cấu tạo của quạt trần cũng rất đơn giản gồm động cơ, cánh quạt, bộ điều tốc, điều khiển từ xa, đèn… Động cơ của quạt được ví như trái tim khi là thứ quyết định xem quạt có vận hành được hay không. Động cơ thì được cấu tạo bởi 2 phần chính là roto và stato. Bộ phận hay đổi mới nhất là cánh quạt và đèn ( tùy quạt ). Có 2 động cơ quạt trần chính là động cơ DC và động cơ AC .

Chức năng của quạt trần

Mọi quạt trần đều có tác dụng là làm mát, ngoài ra đối với quạt trần có đèn thì còn có thêm chức năng chiếu sáng và trang trí. Đối với những quạt cây, hay quạt treo tường thì quạt trần đèn chắc chắn có tính thẩm mỹ hơn vì dây điện của các sản phẩm này rất loằng ngoằng không thẩm mỹ như quạt trần đèn trang trí. Ngoài ra các quạt trần thường có khả năng làm mát nhưng kiểu dáng và tính thẩm mỹ thì không bằng quạt trần đèn trang trí. Chức năng chiếu sáng là ngoài khả năng làm mát thì bạn có thể mở thêm đèn của quạt để tận dụng tối đa nguồn sáng mà đèn quạt mang lại. Còn chức năng làm mát thì chắc chắn không thể thiếu với sản phẩm quạt trần rồi. Nhiều chức năng trên cùng một thiết bị giúp bạn không sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc tiết kiệm được kha kha chi phí tiền điện.