Tủ điện dân dụng là thiết bị được dùng để chứa các thiết bị điện như Aptomat, contactor, ổ cắm, cầu giao, biến thế, biến áp, đồng hồ đo điện, bộ điều khiển…vvv ở trong những nhà máy cũng như các công trình xây dựng dân dụng, thương mại. Tủ điện dân dụng được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn công nghiệp. Loại vỏ tủ thông thường có dạng hình chữ nhật, có 1 hoặc 2 lớp cánh, mặt trước được gắn đồng hồ đo chỉ số điện năng, đèn báo tín hiệu, bảng điều khiển, màn hình hiển thị…

Chức năng của tủ điện dân dụng

Tủ điện dân dụng là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình dân dụng nào. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho gia đình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện dân dụng có thể được làm từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong các ứng dụng thông thường, tủ điện dân dụng thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhu tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu của thiết kế.

Phân loại tủ điện dân dụng

Tủ điện dân dụng trong nhà

Có chân đế, đặt trên sàn hoặc treo tường.

Tủ điện dân dụng ngoài trời

Có chân đế cao đặt trên nền, hoặc có tai treo trên cột và có mái dốc nước.

Tủ điện dân dụng đặc biệt

Sử dụng vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao (Inox), gioăng chống nước,… theo yêu cầu.

Các thương hiệu sản xuất tủ điện dân dụng

Tủ điện dân dụng Schneider

Hãng Schneider đến từ Pháp với chuyên môn cao, tiếp thu và học hỏi sau ngần ấy năm làm việc và tập đoàn này đã cho ra đời tủ điện với kết cấu chắc chắn, độ bền bỉ cao, giá thành thích hợp mà lắp đặt dễ dàng nên bạn chọn mua tủ điện của hãng Schneider chắc chắn sẽ rất hài lòng.

Tủ điện dân dụng 3D

Tủ điện dân dụng 3D sử dụng công nghệ cao với các khâu sản xuất khác nhau nên đã làm ra tủ điện dân dụng hết sức đa dạng về mẫu mã, đã vậy kích thước khác nhau dễ dàng chọn lựa, giá thành phù hợp điều kiện kinh tế người dùng, tuổi thọ tủ điện cao và như vậy bạn chọn mua dùng chắc chắn sẽ rất hài lòng.

Tủ điện dân dụng Sino

Tủ điện dân dụng được nhiều hãng sản xuất nhưng với hãng Sino đảm bảo sẽ làm cho bạn cảm thấy an tâm khi dùng do thương hiệu này đến từ Việt Nam mà lại sử dụng công nghệ tiên tiến của nước ngoài nên làm ra sản phẩm nào cũng đạt chuẩn quốc tế. Nên tủ điện dân dụng được làm ra từ thương hiệu này có mẫu mã đa dạng, chất lượng cao, tuổi thọ lớn mà chất liệu hình thành được chọn lọc kĩ càng nên chọn mua của hãng này bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời trong công việc của mình.